Thể thao

3 lần phá kỷ lục, Lê Văn Công giành HCV Paralympic đầu tiên cho Việt Nam trong lịch sử

Trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên của Paralympic Rio 2016, lực sỹ Lê Văn Công đã giành tấm Huy chương vàng ở môn cử tạ hạng 49kg nam, đây cũng chính là tấm HCV đầu tiên trong lịch sử Thể thao người khuyết tật Việt Nam tại các kỳ Paralympic. 

Kết thúc cuộc tranh tài ở môn cử tạ hạng 49kg nam, lực sỹ Lê Văn Công chính thức giành Huy chương Vàng và thiết lập mức tạ kỷ lục thế giới mới 183kg, phá kỷ lục cũ 181,5 kg do chính anh lập được cách đây hai năm tại Asian Paragames Incheon 2014.

Trong 4 lần cử của mình, Lê Văn Công đã 2 lần phá kỷ lục ở Paraplympic và ở lần chót, anh phá luôn kỷ lục Thế giới.

Khoảnh khắc Lê Văn Công đi vào lịch sử thể thao Việt Nam và Thế giới

Không những vậy, tấm Huy chương Vàng của lực sỹ Lê Văn Công chính là tấm HVC đầu tiên trong lịch sử Thể thao người khuyết tật Việt Nam tại các kỳ Paralympic.

Bảng xếp hạng huy chương ở thời điểm hiện tại

Khi Lê Văn Công nhận tấm Huy chương Vàng và nhìn lá cờ Tổ quốc được kéo lên, đoàn thể thao Việt Nam cũng đã rất vinh dự chia sẻ vị trí dẫn đầu với 6 đoàn thể thao khác trong đó có chủ nhà Brazil, với cùng 1 huy chương vàng giành được. Khoảnh khắc ấy sẽ là bất tử với lịch sử thể thao Việt Nam.

Sau tấm Huy chương vàng lịch sử của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tại Olympic Rio 2016, chúng ta tiếp tục có thêm một tấm huy chương vàng nữa trên đất Brazil nhưng lần này là ở đấu trường Paralympic – Olympic dành cho người khuyết tật.

Lê Văn Công chính là vận động viên "lĩnh ấn tiên phong" cho Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam ở Paralympic 2016. Trong lần phỏng vấn mới đây, lực sỹ Lê Văn Công đã chia sẻ rằng rất quyết tâm giành tấm huy chương vàng tại Paralympic Rio 2016 để đạt được mong muốn thành tích cho bản thân, đồng thời nhận tiền thưởng từ nhà tài trợ để lo cho gia đình và mở phòng tập.

Theo Vntinnhanh.vn