Thể thao

23h00 ngày 4/1, Chelsea vs Watford: Còn lâu Chelsea mới khủng hoảng!

Hai cú vấp liên tiếp trước Southampton và Tottenham khiến Chelsea bị Man City bắt kịp tại Premier League. Liệu có cuộc khủng hoảng nào manh nha ở Stamford Bridge? Không hề! Chelsea vẫn sẽ chơi như một nhà vô địch trước Watford và chỉ cần một chiến thắng, họ sẽ trở lại với quỹ đạo quen thuộc.

Để Southampton cầm hoà 1-1, ngay sau đó là thất bại vỡ mặt 3-5 trước Tottenham, Chelsea nhận 2 cú sốc liên tiếp chỉ trong vòng 1 tuần. Hậu quả dĩ nhiên là rất nặng nề. Từ chỗ hơn Man City 8 điểm trước khi bước vào tháng 12, nay The Blues đã bị nửa xanh thành Manchester san bằng cách biệt. Rõ ràng, đội quân của Jose Mourinho đang chịu sức ép lớn.
 
Câu hỏi đặt ra: Có hay không cuộc khủng hoảng ở Stamford Bridge? Có thể nói, vẫn còn là quá sớm để nhắc đến từ khủng hoảng. Thậm chí, cần phải cảm thông cho Chelsea nhiều hơn. Thứ nhất, họ chính là đại gia có lịch thi đấu nặng nề nhất trong chặng marathon mùa Đông. Việc liên tiếp phải làm khách trên sân những đối thủ khó chơi như Newcastle, Stoke, Southampton và Tottenham chắc chắn đã ảnh hưởng quá nhiều tới thể lực The Blues. Đó là lịch thi đấu tử thần mà bất kỳ đội bóng nào cũng phải ngán ngẩm.
 
Thứ hai, khá đen đủi cho Chelsea bởi trong giai đoạn vừa qua, họ lại phải nhận khá nhiều quyết định thiếu chính xác của các trọng tài. Trận gặp Southampton, ông Anthony Taylor thay vì cho Chelsea được hưởng penalty lại rút thẻ vàng phạt Fabregas vì lỗi ăn vạ. Sau đó, chính vị trọng tài này phải xin lỗi Fabregas vì quyết định sai lầm kể trên. Hay mới nhất, ở trận gặp Tottenham, trọng tài Phil Dowd cũng không cho Chelsea được hưởng quả 11m khi Vertonghen để bóng chạm tay trong vòng cấm. Nếu có 2 quả 11m kể trên, tình thế của Chelsea lúc này có thể đã khác.
 
Nói vậy để thấy, The Blues đáng thương, hơn đáng trách. Điều họ cần bây giờ là tìm một chiến thắng để lấy lại niềm tin. May sao, lịch thi đấu lại mang tới cho Chelsea điều họ cần. Vòng 3 FA Cup đến rất đúng lúc bởi đó là cơ hội tốt để The Blues có thắng lợi. Việc được đá trên sân nhà cũng là yếu tố lớn để tin vào Chelsea. Nên nhớ, từ đầu mùa giải thì The Blues đã đá 13 trận trên sân nhà, giành 12 chiến thắng và chỉ 1 lần bị chia điểm (trận hoà 1-1 với Schalke ở Champions League).
 
Niềm tin vào thắng lợi của Chelsea càng lớn hơn nữa khi đối thủ của họ chỉ là Watford, đội bóng thua tới 5/9 trận gần nhất. Chưa hết, trong 5 lần đụng độ gần nhất với Chelsea thì Watford cũng toàn thua. Cách đây 5 năm, ở vòng 3 FA Cup 2009/10, Watford cũng phơi áo 0-5 trước Chelsea ở Stamford Bridge. Điều tương tự hoàn toàn có thể xảy ra vào tối nay.
 
ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN
 
 
THÔNG TIN
 
+ Chelsea chỉ thua 1/9 trận gần nhất trên sân nhà theo châu Á, giành 7 chiến thắng.
 
+ 10/16 trận vừa qua của Watford và 5/6 lần đối đầu gần nhất giữa 2 đội có ít nhất 3 lần lưới rung. 6/10 trận sân nhà gần nhất của Chelsea cũng có kịch bản tương tự.
 
+ Watford thắng theo châu Á 4/5 trận gần nhất. Trên sân khách, họ thắng theo châu Á 7/9 trận gần đây.
 
ĐẶC BIỆT
 
Tổng bàn thắng chẵn: Toàn bộ 7 trận gần nhất của Chelsea có tổng bàn thắng là số chẵn. 4/6 lần đối đầu gần nhất giữa 2 đội có kịch bản tương tự. Trận này khó có ngoại lệ.
 
DỰ ĐOÁN: 4-0

Theo Minh Nhi (Bongdaplus.vn)Tin mới hơn