Thể thao

17h00 ngày 25/1 sân Pleiku, HA.GL – SHB.Đà Nẵng: Sau danh dự là sinh tồn

Cả hai đội bóng của bầu Đức và bầu Hiển cùng có danh tiếng, nhưng trận đấu giữa họ còn là cuộc chiến sinh tồn khi đang đối mặt với khủng hoảng.

Thầy trò HLV Guillaume Graechen quyết tâm giành chiến thắng trên sân nhà. Ảnh: Phạm Tuân

 
Đến Chi Lăng xem trận đấu giữa SHB.Đà Nẵng và Hà Nội.T&T, bầu Hiển dành nhiều thời gian để động viên thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức. Ông ra lệnh, khi xung trận các cầu thủ SHB.Đà Nẵng phải chiến đấu bằng tinh thần quả cảm như những chiến binh. Lập tức bước vào sân, các chàng trai áo cam chơi nhiệt hơn hẳn so với 3 trận đấu trước.
 
Theo dõi trực tiếp thế trận ấy, ai cũng hiểu bầu Hiển không muốn SHB.Đà Nẵng tiếp tục lâm vào cuộc khủng hoảng. Và 1 điểm có được trong trận đấu với Hà Nội.T&T thực sự không phản ánh đúng thực lực, cũng như phong độ của hai đội. Một ngày sau trận đấu, bầu Hiển cho họp đội, HLV Lê Huỳnh Đức bị khiển trách vì phát ngôn thiếu thận trọng nhưng vẫn được giữ lại. Còn với cơ chế thưởng phạt, cầu thủ nào đá tốt, thái độ thi đấu hết mình, tiền thưởng sẽ được chuyển vào tài khoản. Những động thái ấy đã giải phóng tinh thần cho các cầu thủ SHB.Đà Nẵng và họ nhận lệnh phải thắng HA.GL trong trận đấu chiều nay.
 

HA.GL (trái) buộc phải chiến đấu hết mình để tránh xa khu vực nguy hiểm. Ảnh: Thanh Hà

 
SHB.Đà Nẵng đang có dấu hiệu hồi sinh còn HA.GL sau 3 trận thua liên tiếp đang đối diện nhiều áp lực. Tiếp SHB.Đà Nẵng, bầu Đức sẵn sàng đón nhận thất bại với tâm thế “thua cũng chẳng sao”. Nói là vậy, nhưng trong thâm tâm bầu Đức chắc chắn muốn HA.GL thắng, đặc biệt khi đối đầu với SHB.Đà Nẵng.
 
HA.GL sở hữu nhiều lợi thế để có thể đánh bại đội khách SHB.Đà Nẵng. Họ có “chảo lửa” Pleiku, sự trở lại của đội trưởng Lương Xuân Trường, đặc biệt sau 4 trận ở V-League, kinh nghiệm ít nhiều đã được các cầu thủ trẻ tích lũy.
 
Mặc dù vậy, SHB.Đà Nẵng cũng hạ quyết tâm đánh bại HA.GL để tiếp đà hồi sinh. Nhưng ngoài lợi thế tinh thần đang lên, đội bóng sông Hàn không được đánh giá cao về chuyên môn khi họ liên tục có những xáo trộn về đội hình. Trận đấu ở vòng 4 vừa qua, HLV Lê Huỳnh Đức đã sử dụng nhiều cầu thủ trẻ như Eban, Quang Huy, Hữu Thụ. Các cựu binh Quốc Anh, Vũ Phong, Minh Phương, dù cố gắng hết sức ở những trận đấu vừa qua nhưng phong độ đã xuống thấy rõ.
 
Đối đầu nhau trong bối cảnh phong độ thiếu ổn định, khoảng cách giữa chiến thắng và thất bại rất mong manh. Đội bóng nào phát huy được lợi thế của mình, có những cá nhân biết bùng nổ đúng lúc sẽ có cơ hội  giành chiến thắng. 
 
Đội hình dự kiến
 
HA.GL: Minh Nhựt - Văn Thanh, Văn Long, Đức Lương, Hồng Duy - Hoàng Thiên, Thanh Tùng, Tuấn Anh, Xuân Trường - Công Phượng, Zdravko Dragicevic.
 
SHB.Đà Nẵng: Văn Hưng – Văn Học, Phước Vĩnh, Hải Lâm, Anh Khoa – Ychaly Eban, Quang Huy, Nguyên Sa, Quốc Anh – Gomez, Pejie Anto.
 
Dự đoán: 2-1
 
 
Theo Tuệ Chính (Thethaovanhoa.vn)