Thể thao

17h00 ngày 23/8 Hải Phòng – Hà Nội T&T: Khó người, khó ta

Hà Nội T&T mất cả “buồng phổi” khi Thành Lương và Victor đều phải ngồi ngoài vì đã nhận đủ 3 thẻ vàng, nhưng đội chủ sân Lạch Tray cũng không thể bảo toàn lực lượng vì lý do tương tự, khi Văn Nam, Ngọc Thịnh và Fagan sẽ vắng mặt.

HNT&T (phải) luôn được đánh giá trên cơ đội bóng đất cảng. Ảnh Thanh Hà.

 
1. Nếu cách đây một tuần, Hà Nội T&T nắm được lợi thế sân nhà để vượt qua B.Bình Dương, thì lúc này, họ đã có thể hiện diện trong tốp 3, tiếp tục cuộc đua đến chức vô địch với FLC Thanh Hoá và đội bóng đất Thủ. Tỷ số hoà 2-2 hôm ấy đã kéo đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng ở lại, đồng thời giúp Hải Phòng tiếp tục đảm bảo được lợi dẫn, dù họ đã thua Than Quảng Ninh trong trận derby Vịnh Bắc Bộ.
 
Cho đến thời điểm này, vị trí thứ 3 của Hải Phòng vẫn được xem là thành công ngoại dự kiến, dưới thời HLV trẻ tuổi Trương Việt Hoàng, lần đầu tiên cầm một đội bóng dự V-League. Tuy nhiên, theo dõi các trận đấu của đội bóng phố cảng kể từ đầu mùa, người hâm mộ thật khó thể yên tâm, gửi trọn niềm tin. Rõ nhất là vết hằn trong trận thua 0-2 ở Cần Thơ cách đây mấy vòng đấu không được giải thích một cách thoả đáng.
 
Ở V-League, Hà Nội T&T có thể nói là đội bóng ít bị điều tiếng nhất, kể từ khi họ xuất hiện (năm 2009). Đơn giản, bởi đội bóng Thủ đô gần như không có nhu cầu kết giao hảo hữu với các đối thủ. Họ làm bóng đá theo cách riêng của mình, chơi theo kiểu của mình và 5 mùa giải liên tiếp, năm nào họ cũng có huy chương, không vàng thì bạc. Trong các cuộc đối đầu trực tiếp với Hải Phòng, Hà Nội T&T cũng nắm lợi dẫn.
 
2. Trận lượt đi ở Hàng Đẫy, vòng thứ 9, khi Hà Nội T&T chưa vào guồng thì Hải Phòng đã rất biết tranh thủ. Tỷ số hoà 1-1 khi ấy được xem là chiến công lớn với Trương Việt Hoàng trong lần dẫn quân về lại cố hương, về lại mảnh đất đã cho anh đủ vinh quang thời còn thi đấu. Nhưng rất nhanh chóng, Hải Phòng hiện nguyên hình của một con cọp không nanh, với trận thua tan tác ở Cúp QG 2015.
 
Trận bán kết Cúp QG cách đây hơn 2 tuần, không một ai nhìn thấy được hình ảnh một chú ngựa ô Hải Phòng, khi họ bị Hà Nội T&T sút thủng lưới đến 5 lần, mà không có bất cứ sự phản kháng nào. Nên nhớ, trước khi bước vào cuộc thư hùng ấy, thầy trò HLV Trương Việt Hoàng có nhiệm vụ chữa lành các vết thương lòng với CĐV kể từ sau lần trở về từ Cần Thơ. Và ngoài ra, Hải Phòng còn là đội giữ Cúp.
 
Với Hà Nội T&T vẫn còn đầy tham vọng như lúc này, e là hơi khó để Hải Phòng đảm bảo yếu tố địa lợi.
 
Đội hình dự kiến
 
Hải Phòng: Xuân Việt; Anh Hùng, Anh Tuấn, Văn Phú, Văn Nhiên; Minh Châu, Quốc Trung, Việt Phong, Ngọc Hùng; Đình Hiệp, Stevens
 
Hà Nội T&T: Anh Đức; Quốc Long, Văn Biển, Thanh Hào, Ngọc Đức; Văn Quyết, Duy Mạnh, Văn Thành, Đức Trung; Samson, Gonzalo
 
Dự đoán: 1-2
 
Theo Tùy Phong (Thethaovanhoa.vn)