Thế giới

Ý nghĩa bộ đồ trắng của Clinton trong lần tranh luận cuối

Nhưng những gì mà dư luận chú ý lại chính là màu sắc trang phục mà bà lựa chọn chứ không phải là thương hiệu.

"Việc lựa chọn một bộ đồ màu trắng cho cuộc tranh luận cuối cùng mang hơi hướng của quá khứ. Thời điểm đó cách đây không lâu, khi những người phụ nữ mặc đồ trắng để thúc đẩy cuộc đấu tranh giành quyền bỏ phiếu cho chính họ", Booth Moore, biên tập viên thời trang cấp cao của tờ The Hollywood Reporter nói với ABC News ngay sau khi bà Clinton bước ra tranh luận tại Đại học Nevada, Las Vegas. 

Y nghia bo do trang cua Clinton trong lan tranh luan cuoi hinh anh 1
Trang phục của ứng viên đảng Dân chủ qua 3 cuộc tranh luận.

Biên tập viên này cho rằng Clinton mặc bộ đồ trắng nhằm nhắc các cử tri rằng bà là ứng viên của phụ nữ, trong lúc ứng viên Donald Trump vẫn còn ngập trong chỉ trích vì những bình luận khiếm nhã và cáo buộc về hành vi quấy rối tình dục.

Hồi cuối tháng 7, bà cũng mặc đồ trắng khi nhận đề cử ứng viên tổng thống Mỹ trong đại hội đảng Dân chủ. 

Trong khi đó, bộ vest, sơ mi trắng và cà vạt đỏ của Donald Trump trong buổi tranh luận lần này cũng mang một hàm ý. "Cà vạt đỏ là biểu tượng truyền thống trong bộ trang phục thể hiện sức mạnh của nam giới thuộc đảng Cộng hòa... Có vẻ như (ông ấy) đang chứng tỏ nơi mình thuộc về", bà Moore bổ sung.

Cuộc tranh luận đầu tiên chứng kiến hai ứng viên mặc những bộ đồ mang màu sắc đặc trưng cho đảng của đối thủ. Ông Trump đeo cà vạt màu xanh dương, màu đặc trưng của đảng Dân chủ còn bà Clinton lại mặc đồ đỏ.

Y nghia bo do trang cua Clinton trong lan tranh luan cuoi hinh anh 2
Hai ứng viên tổng thống Mỹ trong lần tranh luận đầu tiên. Ảnh: Reuters.

Các nhà tâm lý cho rằng màu đỏ gợi lên cảm giác chiến thắng, giúp người mặc phản ứng nhanh và mạnh hơn vì màu sắc này được xem như một tín hiệu nguy hiểm. 

Cư dân mạng còn bình luận rằng bà Clinton mặc giống diễn viên chính trong Scandal, bộ phim dựa trên những bê bối tình ái trong Nhà Trắng.

Theo Mai Anh (Zing.vn)