Thế giới

Xem nông dân Thái Lan dùng Doraemon để cầu mưa

Những người nông dân tại một ngôi làng bị ảnh hưởng bởi hạn hán ở Thái Lan đã sử dụng chú mèo máy Doraemon trong lễ cầu mưa, thay vì sử dụng mèo đen truyền thống để tránh các cáo buộc ngược đãi động vật.
Bangkok Post đưa tin, hôm 28/6 vừa qua, những người nông dân trồng ngô ở xã Wang Luang đã đặt một con búp bê Doraemon vào một lồng gỗ và sau đó đặt một bức ảnh của nhân vật hoạt hình nổi tiếng này ở phía trước chiếc lồng mà họ khiêng đi xung quanh làng trong nghi lễ hae nang maew để cầu mưa.
 
Rattakarn Jantanu, người đứng đầu xã Wang Luang cho biết những người dân trong làng đã đồng ý tổ chức nghi lễ truyền thống khi tỉnh Phrae, đặc biệt là huyện Nong Muang Khai, bị ảnh hưởng nặng nề bởi hạn hán.
 
Tuy nhiên, họ lại lo lắng về việc có thể bị dư luận chỉ trích là ngược đãi động vật nên đã quyết định sử dụng búp bê Doraemon để thay thế sau khi không thể tìm được một con búp bê mèo bình thường, ông Rattakarn nói với trang Thai Rath Online.
 
"Mặc dù nghi lễ hôm nay không đem mưa tới như mong muốn của dân làng nhưng nó khiến họ hạnh phúc",  Rattakarn nói.
 
Ngoài một con mèo Siamese màu đen, nghi lễ cầu mưa còn bao gồm một một chiếc giỏ tre, năm cặp nến, năm cặp hoa và một cột gỗ để treo chiếc giỏ nhốt một hoặc nhiều con mèo.
 
Dưới đây là một số hình ảnh của nghi lễ độc đáo này:
 
 
 
 
 
 
Theo Sầm Hoa (VietNamNet)Tin mới hơn