Thế giới

Xe tăng, đại bác Hàn Quốc ùn ùn kéo tới biên giới Triều Tiên

Biên giới Triều Tiên tràn ngập xe tăng và đại bác Hàn Quốc trong bối cảnh quan ngại chiến tranh thế giới thứ 3 bùng nổ sau khi Bình Nhưỡng thử hạt nhân lần thứ 6 thành công.

xe tang, dai bac han quoc un un keo toi bien gioi trieu tien hinh anh 1

Trong động thái chuẩn bị cho một cuộc xung đột trực tiếp với Triều Tiên, Hàn Quốc đã chuyển xe tăng và cá vũ khí hạng nặng khác bao gồm đại bác tới biên giới. Số vũ khí và các phương tiện quân sự này sẽ thực hiện các cuộc tập trận bắn đạn thật trong khu vực.

Các binh sĩ Hàn Quốc và các trang thiết bị vũ khí đã tập trận ngay gần khu phi quân sự (DMZ) chia tách nước này với Triều Tiên. Loạt ảnh mô tả xe tăng và đại bác di chuyển qua Paju, Hàn Quốc.

xe tang, dai bac han quoc un un keo toi bien gioi trieu tien hinh anh 2

Xe tăng Hàn Quốc tại biên giới với Triều Tiên.

Đây là một trong những khu vực gần Triều Tiên nhất của Hàn Quốc nên đã được  củng cố phòng thủ mạnh mẽ. Paju chỉ cách thành phố Kaesong của Triều Tiên hơn 20 km về phía Nam.

Về phía Triều Tiên, nước này đặt hàng nghìn khẩu pháo hướng về các đối thủ của họ ở phía nam và liên tục đe dọa biến Seoul thành "biển lửa".

xe tang, dai bac han quoc un un keo toi bien gioi trieu tien hinh anh 3

Các trang thiết bị quân sự của Hàn Quốc ở Paju, giáp biên giới Triều Tiên.

 Hôm nay Hàn Quốc đã xác nhận ký một thỏa thuận với Mỹ để mua thêm nhiều vũ khí nhằm chống lại các mối đe dọa từ lãnh đạo Kim Jong-un.  Ông Trump cũng tuyên bố đã ký một hợp đồng để bán vũ khí cho Hàn Quốc.

Ông đã viết trên Twitter: "Tôi đã cho phép Nhật Bản và Hàn Quốc mua một lượng thiết bị quân sự có độ tinh vi cao từ Mỹ".

Theo Phương Đăng (Dân Việt)Tin mới hơn