Thế giới

Xe tải lao vào người đi bộ ở Đức, nhiều thương vong

Một xe bán tải lao vào đám đông người đi bộ tại thành phố Muenster, Đức, làm ít nhất 30 người bị thương. Con số người thiệt mạng hiện chưa được xác nhận.

Theo BBC, một xe bán tải đã lao vào đường dành cho người đi bộ tại thành phố Muenster, Đức hôm 7/4. Cảnh sát địa phương cho biết vụ việc gây ra nhiều thương vong.

Chiếc xe bán tải đã lao vào một nhóm người đang ngồi quanh tượng Kiepenkerl tại khu vực thành cổ của thành phố Muenster.

Xe tải lao vào người đi bộ ở Đức, nhiều thương vong
Hiện trường vụ đâm xe ở thành phố Muenster. Ảnh: Sky News.

Theo Reuters, ít nhất 30 người bị thương trong vụ lao xe. Con số người thiệt mạng hiện chưa được xác nhận.

"Đã có một số người chết, trong đó có thể có kẻ tình nghi", cảnh sát Đức cho biết.

Theo Sky News, cảnh sát Đức xác nhận ít nhất 3 người đã thiệt mạng. Kẻ tình nghi nhiều khả năng đã tự sát ngay tại hiện trường. 

Các đơn vị cứu hộ cùng trực thăng đã được triển khai tới hiện trường. Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện hoặc di chuyển tới khu vực sơ cứu di động.

Nhà chức trách cho biết không loại trừ khả năng đây là một vụ tấn công. Cảnh sát đã yêu cầu người dân tránh xa khu vực xảy ra vụ việc. Theo Reuters, cảnh sát Đức tin rằng kẻ tình nghi hành động một mình. Nhà chức trách cho biết nguy hiểm đã qua.

Xe tải lao vào người đi bộ ở Đức, nhiều thương vong
Cảnh sát và lính cứu hỏa ở gần hiện trường vụ lao xe ở Muenster. Ảnh: Daiel Kollenburg Twitter/The Sun

"Chúng tôi đã ngăn chặn một số vụ tấn công trong quá khứ. Nhưng lần này chúng tôi đã thất bại", hãng thông tấn RP của Đức dẫn lời cảnh sát thành phố Muenster.

Cảnh sát thành phố đã đăng tải thông báo lên Twitter đề nghị người dân không lan truyền tin đồn và thông tin sai lệch.

Xe tải lao vào người đi bộ ở Đức, nhiều thương vong
Thành phố Muenster nằm ở miền Tây nước Đức. Đồ họa: BBC.

Vụ lao xe ở thành phố Muenster gợi nhắc lại vụ tấn công kinh hoàng trước đó cũng bằng xe tải tại Đức. Ngày 19/12/2016, một người tị nạn Tunisia đánh cắp xe tải, lao xe vào đám đông ở thủ đô Berlin khiến 12 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương. Thủ phạm được xác nhận có liên hệ với các nhóm Hồi giáo cực đoan.

Theo Duy Anh (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn