Thế giới

Xe chở tài liệu mật quân sự Israel bị trộm đánh cắp trong nháy mắt

Một tên trộm lẻn vào chiếc xe Audi của tùy viên quân sự Israel và lái đi cùng nhiều tài liệu bí mật bên trong.

Vụ trộm xe xảy ra hồi tuần trước tại một thành phố châu Âu, khi tùy viên quân sự Israel đi chiếc SUV Audi màu đen, mang biển ngoại giao đến khách sạn để gặp một tướng quân đội Israel (IDF), người đang có chuyến thăm tới thành phố này, theo RT.

Trong lúc chờ đợi, tài xế và vệ sĩ của người tùy viên đậu xe gần cổng khách sạn, nhưng không biết vì lý do gì vẫn để xe nổ máy. Một tên trộm nhanh chóng tiếp cận, mở cửa và lái xe đi trong sự ngỡ ngàng của hai người này. Toàn bộ sự việc diễn ra chỉ trong vòng vài giây.

Giới chức Israel sau đó phải nhờ nhà sản xuất Audi đi can thiệp để vô hiệu hóa chiếc xe. Tên trộm đã bỏ chiếc Audi lại trong một khu phố Hồi giáo sau khi lấy đi hai bộ quân phục cùng ví tiền.

Theo Jerusalem Post, máy tính xách tay của viên tùy viên quân sự chứa nhiều tài liệu mật cũng nằm trên chiếc xe vào thời điểm nó bị đánh cắp.

Quy định của IDF cấm tất cả sĩ quan mang máy tính xáy tay ra khỏi nhà hoặc xe hơi để tránh nguy cơ rò rỉ thông tin mật. Năm 2016, người đứng đầu cơ quan quân lực của IDF phải từ chức khi máy tính xách tay chứa nhiều thông tin mật của ông bị đánh cắp.

Theo Nguyễn Hoàng (VnExpress.net)Tin mới hơn