Thế giới

Xe bồn tông xe tải nổ tung khiến cầu vượt sụp, hơn 60 người thương vong

Một chiếc xe tải chở dầu lao vào một chiếc xe tải trên cao tốc gần sân bay Bologna, miền bắc Italia hôm 6.8 gây ra vụ nổ lớn.
Xe bồn tông xe tải nổ tung khiến cầu vượt sụp, hơn 60 người thương vong
Quả cầu lửa bốc cao sau cú va chạm giữa xe bồn và xe tải. Ảnh: PV.

Ít nhất 2 người thiệt mạng và hơn 60 người bị thương, Reuters dẫn thông tin từ chính quyền địa phương. Trong khi PV dẫn thông tin từ một phát ngôn viên cho biết, 1 người chết và 68 người bị thương. Giới chức Italia lo ngại con số người chết có thể tiếp tục tăng lên.

Những người bị thương nặng nhất do bỏng là các cảnh sát và lính cứu hỏa. Những người khác bị thương do các mảnh vỡ và thủy tinh vỡ phát nổ bắn ra khu vực xung quanh.

"Sức ép từ vụ nổ cực kỳ mạnh. Nhiều người bị thương là do các mảnh kính vỡ bay vào" - ông Giovanni Carella, điều phối viên dịch vụ khẩn cấp địa phương cho biết. Theo ông này, xe bồn được cho là mang theo khí hóa lỏng.

Cảnh sát đã phong tỏa đoạn đường nơi xảy ra vụ tai nạn cũng như khu vực xung quanh Borgo Panigale, ngoại ô thành phố Bologna.

Video vụ việc cho thấy, chiếc xe bồn chứa vật liệu dễ cháy lao vào đuôi xe tải trên đường nhiều phương tiện đang di chuyển. Xe bồn ngay lập tức bắt lửa và phát nổ. Vụ nổ mạnh tới nỗi một phần của cây cầu vượt sụp đổ.

Ngọn lửa lan sang một đại lý xe hơi gần đó và một vài phương tiện khác cũng bùng cháy. Theo PV, lực lượng cứu hỏa mất 2 giờ để dập tắt hỏa hoạn.

Cầu lửa bốc cao sau cú va chạm trên cao tốc. Nguồn: ST.

Cầu lửa bốc cao sau cú va chạm trên cao tốc. Nguồn: ST.

Theo Hải Anh (Lao Động)
Tin mới hơn