Thế giới

Xác minh người phụ nữ Việt tử vong trong cuộc truy thuế ở Ba Lan

Trao đổi với PV trưa 24-5, một lãnh đạo của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết đã nhận được báo cáo về trường hợp 1 phụ nữ Việt Nam tử vong ở Ba Lan và đang tiến hành xác minh vụ việc.
Xác minh người phụ nữ Việt tử vong trong cuộc truy thuế ở Ba Lan
Người Việt buôn bán ở Ba Lan. Ảnh: TR. N

Trước đó, BBC dẫn thông tin từ truyền thông Ba Lan cho biết một phụ nữ Việt Nam 'nhảy qua cửa sổ từ tầng ba tòa nhà' và tử vong trong cuộc truy thuế của lực lượng an ninh.

Theo BBC, trang Tvn24.pl hôm 23-5 trích lời cơ quan điều tra và luật sư đại diện cho người phụ nữ Việt Nam này nói rằng vụ việc xảy ra sáng cùng ngày ở thủ đô Warsaw. 

Nữ luật sư Bozena Glowacka được Tvn24.pl trích lời nói bà "không hiểu vì sao lại có thể xảy ra vụ chết người" khi mà thân chủ của bà đã bị an ninh bắt giữ.

Lãnh đạo Cục lãnh sự cho biết Đại sứ quán Việt Nam đang liên hệ với các cơ quan chức năng ở Warsaw để xác minh vụ việc và sẽ tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết với nạn nhân, trong đó có liên hệ với người nhà nạn nhân ở Việt Nam.

Cộng đồng người Việt là một trong những nhóm dân tộc thiểu số lớn nhất ở Ba Lan, với con số ước tính khoảng 30.000 đến 40.000 người.

Theo Q.Trung (Tuổi Trẻ)
Tin mới hơn