Thế giới

Xác định danh tính nạn nhân đầu tiên của sát thủ Nhật

Cảnh sát Nhật Bản đã nhận dạng được một trong số 9 thi thể không nguyên vẹn được tìm thấy tại căn hộ của nghi phạm giết người hàng loạt gần Tokyo.

Aiko Tamura (23 tuổi), sống tại Hachioji, ngoại ô Tokyo là nạn nhân đầu tiên được xác định danh tính thông qua phân tích ADN, Kyodo News dẫn nguồn tin cảnh sát hôm 6/11 cho hay.

Xác định danh tính nạn nhân đầu tiên của sát thủ Nhật
Bên ngoài căn hộ của Shiraishi tại Zama, ngoại ô Tokyo. (Ảnh: Kyodo News)

Nghi phạm Takahiro Shiraishi (27 tuổi), người đã thừa nhận đã giết hại 9 nạn nhân, đã bị bắt vào đầu tuần trước vì nghi ngờ vứt một xác chết không xác định.

Theo cảnh sát, các mẫu ADN lấy từ bàn chải đánh răng của Tamura và thi thể được tìm thấy trong một thùng làm lạnh trong căn hộ của Shiraishi tại Zama hoàn toàn trùng khớp.

Các nguồn tin điều tra cho biết 8 thi thể còn lại có thể là 1 người đàn ông và 7 phụ nữ - trong đó có 3 nữ sinh, 1 sinh viên đại học, một cặp đôi khoảng 20 tuổi và 2 phụ nữ khác.

Các nạn nhân đều đến từ các khu vực quanh Tokyo và Fukushima, phía đông bắc Nhật Bản và một vài người trong số họ được tin là đã bày tỏ những ý nghĩ về tự sát trên Twitter.

Tamura được nhìn thấy lần cuối trên camera giám sát khi đang bước đi cùng với Shiraishi tại các nhà ga ở Hachioji và Zama, tỉnh Kanagawa vào hôm 23/10. Cảnh sát cũng tìm thấy một chiếc túi, được tin là của nạn nhân, trong căn hộ của Shiraishi ở Zama.

Trong số các bằng chứng thu thập được tại căn hộ của nghi phạm còn có các tấm thẻ khác nhau, bao gồm một thẻ ngân hàng, có thể thuộc về các nạn nhân, các nhà điều tra cho biết. Họ cũng rà soát cơ sở dữ liệu về những người mất tích để xác định 8 nạn nhân chưa rõ danh tính còn lại.

Shiraishi thú nhận đã ra tay sát hại nạn nhân đầu tiên, được tin là một cô gái đến từ Kanagawa tại căn hộ của y vào cuối tháng 8, chỉ vài ngày sau khi chuyển đến đó hôm 22/8. Nghi phạm nói thêm rằng y đã đề nghị cô chuyển 500.000 Yên (gần 100 triệu đồng) vào tài khoản ngân hàng của mình. Các nhà điều tra nghi ngờ Shiraishi đã thuê căn hộ tại Zama chỉ để tiến hành các vụ giết người và cho rằng động cơ của y là vì tiền khi nghi phạm thổ lộ rằng y "muốn có một cuộc sống dễ dàng hơn".

Một người phụ nữ, tự nhận đã liên lạc với Shirashi trước khi vụ giết người hàng loạt chấn động Nhật Bản bị phanh phui, nói với Kyodo News rằng nghi phạm đã yêu cầu cô giao toàn bộ tài sản cho y để đổi lấy việc y giúp cô tự sát.

Cảnh sát cũng đã phát hiện một cái cưa, một con dao, một cái kéo và một chiếc kính bảo hộ trong phòng của Shirashi. Một lưỡi dao thay thế dùng cho cưa cũng được tìm thấy, khiến các nhà điều tra nghi ngờ rằng công cụ này đã được sử dụng nhiều lần để phân xác nạn nhân.

Theo Sầm Hoa (VietNamNet)