Thế giới

Xả súng xối xả giữa khu chợ ở Thụy Điển, người dân bỏ chạy tán loạn

Ít nhất 4 người bị thương nặng sau khi ít nhất một tay súng nã đạn xối xả trong một khu chợ ở Trelleborg, Thụy Điển, RT đưa tin.  

Một vụ xả súng xảy ra tại khu chợ ở Thụy Điển tối 12.10. Ảnh: Reuters

Một vụ xả súng xảy ra tại khu chợ ở Thụy Điển tối 12.10. Ảnh: Reuters

Chính quyền địa phương triển khai lực lượng lớn cảnh sát tới hiện trường khi vụ việc xảy ra.

Theo truyền thông địa phương, ít nhất 4 người đã được đưa tới bệnh viện. Ban đầu, cảnh sát cho biết các nạn nhân bị thương do trúng đạn. Sau đó, cảnh sát đã cho biết rõ chấn thương của các nạn nhân này. 

Phát ngôn viên cảnh sát Fredrik Bratt xác nhận rằng, ít nhất 2 người bị thương do đạn bắn, còn lại là các thương tích khác chưa được xác nhận. Bốn người bị thương là nam giới.

Địa điểm xảy ra vụ xả súng ở Trelleborg nằm ở trung tâm, có nhiều căn hộ và cửa hàng. Ngoài ra, khu vực này có một nhà thờ và một số không gian xanh mở.

"Chúng tôi đã nhận được nhiều báo cáo về vụ xả súng ở Trelleborg. Khi chúng tôi đến hiện trường, đã thấy một vài người bị thương do trúng đạn", phát ngôn viên cảnh sát chia sẻ với Daily Express của Anh.

"Có rất nhiều tiếng súng. Chúng tôi thấy nhiều người bỏ chạy ra xung quanh", một nhân chứng chia sẻ với tờ Expressen. Một nhân chứng khẳng định nghe thấy ít nhất 6 tiếng nổ khi ở trong căn hộ của mình và nói rằng vụ bắn súng xảy ra trên một bãi cỏ gần nhà thờ Saint Nicholas.

"Tôi thấy rất nhiều người chạy tán loạn... Tình hình thật là lộn xộn. Ngay sau đó cảnh sát xuất hiện và cả xe cứu thương nữa", một nhân chứng của tờ GP của Thụy Điển cho biết. 

Cảnh sát đã phong tỏa khu vực. Các nạn nhân được đưa tới bệnh viện ở Malmö và Lund. Nhóm pháp y và một đơn vị chó đặc nhiệm cũng đã được triển khai tại hiện trường.

Theo HL (Lao Động)
Tin mới hơn