Thế giới

Xả súng tấn công Sở Cảnh sát thành phố Dallas, Mỹ

Các nghi phạm trong một chiếc xe hơi màu đen đã xả súng nhắm vào trụ sở Sở cảnh sát thành phố Dallas, bang Texas (Mỹ) vào ngày 13.6, và một thiết bị nổ sau đó được phát hiện bên ngoài trụ sở này.

Chiếc xe màu đen đã tông vào xe cảnh sát rồi tháo chạy - Ảnh chụp màn hình video đài CNN (Mỹ)

 
Cảnh sát trưởng thành phố Dallas, ông David Brown, cho biết các nhân chứng nói có đến 4 nghi phạm xả súng và vụ xả súng bắt đầu vào lúc 0 giờ 30 sáng 13.6 (giờ địa phương), theo Reuters. Ông Brown cho hay hiện vẫn chưa rõ động cơ của những nghi phạm.
 
Ông Brown cho hay chiếc xe hơi chạy tông vào một xe cảnh sát và một người bên trong xe hơi nổ súng. Chiếc xe hơi tháo chạy khi cảnh sát nổ súng chống trả và bắt đầu truy đuổi, ông Brown nói.
 
Chiếc xe hơi dừng lại tại một bãi đậu xe của nhà hàng thức ăn tại thành phố Hutchins, cách Dallas 16 km về phía nam và xảy ra một đấu súng giữa các nghi phạm và cảnh sát.
 
Một vết đạn trên kính xe cảnh sát thành phố Dallas - Ảnh: Reuters
 
Vết đạn xuyên cửa kính trụ sở Sở cảnh sát thành phố Dallas - Ảnh: Reuters
 

Cảnh sát cùng chó nghiệp vụ tìm kiếm thuốc nổ quanh trụ sở Sở cảnh sát thành phố Dallas - Ảnh: Reuters

 
Ông Brown cho hay các nhà đàm phán của cảnh sát đã liên lạc được với một trong số những nghi phạm trong xe hơi và nghi phạm này tự xưng là James Boulware.
 
Theo ông Brown, nghi phạm Boulware cho rằng cảnh sát đã bắt con trai của ông ta và cảnh sát tố cáo ông là một phần tử khủng bố. Ông Brown cho hay nghi phạm Boulware đe dọa sẽ cho nổ tung mọi thứ.
 
Sau đó, cảnh sát phát hiện bốn chiếc túi quanh trụ sở Sở Cảnh sát Dallas, một trong số đó có thiết bị nổ bên trong và người dân xung quanh đã được sơ tán, theo ông Brown.
 
Không có cảnh sát bị thương, nhưng nghi phạm nói với cảnh sát rằng ông ta bị thương, ông Brown cho biết.
 
Theo Phúc Duy (Thanh Niên Online)Tin mới hơn