Thế giới

Xả súng sau lễ hội ở Anh, 10 người bị thương

Cảnh sát Anh xem đây là một vụ giết người và kêu gọi người dân cung cấp bất cứ thông tin nào có thể để truy bắt tên tội phạm.
Xả súng sau lễ hội ở Anh, 10 người bị thương
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng sáng 12/8 ở thành phố Manchester, Anh. Ảnh: PA.

Vụ xả súng xảy ra rạng sáng ngày 12/8, chỉ vài giờ sau khi lễ hội hóa trang đường phố Caribbean ở khu vực Moss Side, thành phố Manchester, Anh, kết thúc, theo BBC. Cảnh sát cho biết 10 nạn nhân phần lớn đều bị thương ở chân, trong đó có hai trẻ em trên 12 tuổi. 

"Một số người đang được điều trị tại bệnh viện với những chấn thương khác nhau nhưng may mắn là hầu hết các vết thương đều không nguy hiểm đến tính mạng", trinh sát trưởng Detbie Dooley nói. "Cảnh sát đang cố gắng xác định chính xác nơi xảy ra vụ xả súng và ai chịu trách nhiệm cho một cuộc tấn công nguy hiểm như vậy".

Lễ hội hóa trang thường niên Caribbean được tổ chức từ năm 1972 với sự tham gia của hàng nghìn người. Sự kiện năm nay thu hút tới 16.000 người dân trên khắp nước Anh.

Cảnh sát xem đây là một vụ giết người và kêu gọi người dân cung cấp bất cứ thông tin nào có thể để truy bắt kẻ phạm tội. Hồi năm 2017, hai vụ tấn công đẫm máu liên tiếp tại nhà thi đấu Manchester Arena tối 22/5 và một vụ nổ khác tại Trung tâm mua sắm Arndale ở Manchester vào sáng 23/5 khiến ít nhất 22 người chết và 59 người bị thương.

Theo Huyền Lê (VnExpress.net)
Tin mới hơn