Thế giới

Xả súng Orlando: Nhân chứng nói sát thủ "có thể có đồng phạm"

Theo lời kể của một nhân chứng có mặt trong hộp đêm Pulse vào thời điểm vụ xả súng xảy ra, có thể tên sát nhân Omar Mateen đã có đồng phạm hỗ trợ.

"Khi phát hiện ra tiếng súng, tất cả mọi người nằm rạp xuống sàn. Chúng tôi cố tìm lối thoát, nhưng lối thoát chính lại nằm ở ngay cạnh nơi tay súng đang đứng bắn" - anh kể lại.

"Quá hoảng loạn, chúng tôi buộc phải bò trên sàn để tìm lối thoát khác. Tôi nhìn sang bên phải, và thấy một vài người đang đi qua một tấm rèm. Chúng tôi đi đến chỗ tấm rèm đó, và tìm thấy một cánh cửa thoát hiểm.

Nhưng cánh cửa lại bị một người đàn ông chặn ở bên ngoài, và chúng tôi không thể thoát ra bằng cửa đó." - Gonzalez cho biết. Nhân chứng này nói rằng anh không rõ đó là nhân viên an ninh hay thực chất chính là đồng phạm của kẻ sát nhân Omar Mateen.

Xả súng Orlando: Nhân chứng nói sát thủ có thể có đồng phạm - Ảnh 1.
Nhân chứng Janiel Gonzalez trả lời phỏng vấn bên ngoài hộp đêm Pulse, buổi sáng sau vụ xả súng kinh hoàng. Ảnh: Palm Beach Post

"Có khoảng 50 người cố trèo lên nhau để chạy thoát. Nhưng có một gã ở ngoài chặn cửa không cho chúng tôi ra. Anh ta nói: 'Cứ ở trong đi, cứ ở trong đi'. 

Trong lúc đó, tay súng cứ thế tiến lại gần, tôi biết điều đó vì tiếng súng ngày một lớn hơn. Mọi người càng hoảng, và gào thét: 'Cho chúng tôi ra, cho chúng tôi ra" - Gonzalez kể lại.

Rất may cho Gonzalez, tay súng đã đi sang phải theo hướng từ cửa ra vào, còn anh ta và những người bị kẹt khi đó trốn ở khu nhảy hiphop phía bên trái. Sau đó nhân chứng này đã trốn thoát thành công.

Ngoài ra, nhân chứng này cũng cho biết anh nghe thấy tiếng phát ra từ 2 khẩu súng cùng lúc. 

"Tôi chắc chắn có nhiều hơn một gã" - anh cho biết.

Hiện FBI và các cơ quan địa phương đang phối hợp điều tra vụ xả súng, song chưa có khẳng định nào từ các cơ quan chức năng cho thấy Omar Mateen có đồng phạm.

Theo Đức Huy (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)