Thế giới

Xả súng ở Mỹ: Cộng đồng mạng bày tỏ nỗi căm phẫn

Vụ thảm sát tại hộp đêm Pulse dành cho người đồng tính ở thành phố Orlando (bang Florida, Mỹ) sáng 12.6 (giờ địa phương) khiến 50 người thiệt mạng đã làm dấy lên làn sóng căm phẫn mạnh mẽ trên mạng xã hội.
 
Vụ thảm sát tại Orlando đã khiến cả thế giới bàng hoàng /// Ảnh: Reuters
 
“Thật đáng buồn, vì sao hắn ta lại có thể ra tay tàn độc đến như vậy", người dùng Claudia Garcia bày tỏ. Bên cạnh đó, cô còn cho rằng cộng đồng LGBT không có lỗi khi muốn thể hiện tình yêu tự do.
 
Tài khoản Facebook Midgie tỏ ra vô cùng bàng hoàng khi biết thông tin có đến 50 nạn nhân đã thiệt mạng. Trước đó, cô cho rằng chỉ có tối đa khoảng 2 hoặc 3 người xấu số phải chết.
 
Vụ tấn công khủng bố nhắm vào hộp đêm dành cho người đồng tính Pulse (thành phố Orlando, bang Florida, Mỹ) do nghi phạm khoảng 30 tuổi, gốc Afghanistan, Omar S. Mateen, thực hiện hôm 12.6 khiến 50 nạn nhân thiệt mạng đã gây rúng động trên toàn thế giới, theo Reuters.
 
Tổng thống Mỹ Barack Obama đã lên án, gọi đây là vụ thảm sát kinh hoàng nhất đối với các nạn nhân vô tội, hành động khủng bố đê hèn được nhen nhóm bởi lòng thù hận.
 
Cộng đồng mạng đã nhanh chóng chia sẻ sự thương tiếc dành cho các nạn nhân cũng như sự phẫn nộ đối với nghi phạm vụ tấn công qua phương tiện truyền thông đại chúng, mạng xã hội...
 
Người dùng Blaise Buma nhắc lại câu hỏi đã tồn tại từ rất lâu ở nước Mỹ: “Làm thế nào mà một tay súng lại có thể 'đơn thương độc mã' bắn và làm bị thương hàng trăm người như thế được?".
 
Xả súng ở Mỹ: Cộng đồng mạng bày tỏ nỗi căm phẫn - ảnh 2
Hiện trường vụ thảm sát tại hộp đêm Pulse (thành phố Orlando, bang Florida, Mỹ)
Redwan Shikder cho rằng đây là hành động khủng bố hèn hạ, không thể tha thứ. Mặt khác, anh hy vọng chính phủ Mỹ sẽ ban hành những quy định mới giúp kiểm soát súng đạn chặt chẽ hơn để đảm bảo an ninh công cộng.
 
Xả súng ở Mỹ: Cộng đồng mạng bày tỏ nỗi căm phẫn - ảnh 3
Nghi phạm Omar S. Mateen
Trong khi đó, nhiều người, như Waqar Sohail, cho rằng Mateen chỉ đơn thuần là kẻ tâm thần, quẫn trí.
 
“Thế giới này đầy rẫy những hận thù, điên cuồng. Vấn đề không chỉ đơn thuần mang tính tôn giáo, mà sâu xa hơn chính là cuộc đấu tranh vì quyền lực chính trị và tranh giành ảnh hưởng”, tài khoản Sanny Sea nhận xét sâu sắc.
 
Cô Barbara Poma, người trực tiếp quản lý, điều hành hộp đêm Pulse, phát biểu: “Như tất cả mọi người, tôi hoàn toàn bị suy sụp bởi cuộc khủng bố kinh hoàng này. Pulse, và những nhân viên làm ở đây, đều là gia đình của tôi trong suốt 15 năm qua. Đây cũng là nơi mà cộng đồng LGBT được yêu thương và chấp nhận. Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến những ai đã mất đi người thân yêu của mình”.

Theo Ý Hoa - Hồng Trâm (Thanh Niên Online)