Thế giới

Xả súng Las Vegas: Cảnh sát thừa nhận "bó tay" vì hung thủ là công dân quá mẫu mực

Theo dữ liệu của sở cảnh sát, hung thủ vụ xả súng ở Las Vegas, Stephen Paddock là một kế toán về hưu giàu có, đam mê cờ bạc, không tiền án, tiền sự và không có dấu hiệu nguy hiểm.

Xả súng Las Vegas: Cảnh sát thừa nhận bó tay vì hung thủ là công dân quá mẫu mực - Ảnh 1.

Cảnh sát trưởng Las Vegas Joseph Lombardo trả lời báo chí về vụ xả súng (Ảnh: Las Vegas Review-Journal)

Trả lời CNN, Cảnh sát trưởng Las Vegas, ông Joe Lombardo cho biết: "Chúng tôi đã kiểm tra toàn bộ cơ sở dữ liệu tội phạm tại quận Clark, bang Neveda và liên bang, nhưng nhân vật này [Stephen Paddock] không hề có gì đáng chú ý".

"Paddock hành động đơn độc. Chúng tôi không thể ngăn chặn được nếu không biết trước thông tin về nghi phạm," đại diện sở cảnh sát thừa nhận.

Động cơ gây án chưa được làm rõ, bởi nghi phạm Paddock chưa bao giờ có tiền án, tiền sự nghiêm trọng. Căn nhà nơi tìm thấy các khẩu súng cũng "rất sạch đẹp, không có dấu hiệu bất thường".

Tới thời điểm hiện tại, Trợ lí Cảnh sát Trưởng quận Clark cho biết đã thu giữ được 42 khẩu súng các loại, 23 khẩu trong phòng khách sạn và 19 khẩu tại nhà nghi phạm.

Đặc vụ của Cục điều tra liên bang (FBI) Mỹ, ông Aaron Rouse cho biết Paddock không có mối liên hệ nào với tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Thông tin này bác bỏ tuyên bố của IS trước đó rằng nhóm khủng bố này chịu trách nhiệm cho vụ xả súng, và Paddock là một chiến binh thánh chiến.

Theo Tất Đạt (Trí Thức Trẻ)