Thế giới

Washington D.C. hỗn loạn vì mất điện

Vụ mất điện trên diện rộng xảy ra tại thủ đô Washington D.C rạng sáng 8.4 (giờ Việt Nam) đã khiến nhiều cơ quan thuộc chính phủ Mỹ rối loạn, theo NBC News.

Mất điện đã gây ảnh hưởng, khiến một số cơ quan thuộc chính phủ Mỹ như Nhà Trắng, trụ sở Bộ Ngoại giao và điện Capitol của Quốc hội... buộc phải sử dụng đến máy phát dự phòng.
 
Washington D.C. hỗn loạn vì mất điện - ảnh 1Sự cố mất điện tại thủ đô Washington D.C. cũng ảnh hưởng đến cả Nhà Trắng - Ảnh: Reuters

Sự cố xảy ra giữa lúc Bộ Ngoại giao Mỹ đang tiến hành phiên họp thường nhật, theo NBC News.

Vụ nổ xảy ra tại Nhà máy điện Nam Maryland, khiến một số thiết bị hư hại có thể là nguyên nhân gây ra vụ việc trên, ABC News dẫn nhận định ban đầu từ quan chức làm việc cho Bộ An ninh nội địa Mỹ.

Trong khi đó, ông Joe Slater, chủ tịch kiêm CEO của SMECO, đơn vị chịu trách nhiệm quản lý Nhà máy điện Nam Maryland, cho biết dây dẫn do Công ty điện Potomac (PEPCO) sản xuất đã gặp sự cố và rơi xuống đất.

Phát ngôn viên của PEPCO cho biết họ sẽ ngay khẩn trương điều tra thông tin trên, đồng thời nhanh chóng phục hồi công suất phát điện cho nhà máy.

Vụ mất điện trên diện rộng ảnh hưởng đến khoảng 2.000 người sống tại thủ đô Washington D.C. Nhiều nơi như nhà hát Warner, Đại học Maryland, bảo tàng Smithsonian, hệ thống tàu điện ngầm Washington Metro... đã xảy ra tình trạng hỗn loạn.

Sự cố mất điện đã được giải quyết sau khoảng 1 giờ đồng hồ, người đại diện của SMECO cho hay.

Đây được xem như một tai nạn đơn thuần. Không hề có dấu hiệu của hành vi tấn công khủng bố hay cố tình phá hoại, CNN dẫn lời quan chức thuộc Sở cứu hỏa quận Charles (bang Maryland).

Đô đốc William Gortney, đứng đầu Bộ Chỉ huy Phòng không Bắc Mỹ (NORAD), cho rằng sự cố mất điện ngay tại thủ đô Washington D.C là một minh chứng rõ ràng cho hệ thống cơ sở hạ tầng yếu kém của nước Mỹ, bao gồm cả ngành ngân hàng, đường sắt, hàng không và phòng thủ công nghệ cao.
 
Theo Hữu Đạt (Thanh Niên Online)Tin mới hơn