Thế giới

Vừa về sân bay, chiếc Boeing bốc cháy ngùn ngụt

Chiếc máy bay Boeing 737-300 bốc cháy ngùn ngụt giữa lúc hành khách chuẩn bị lên khoang. Dù không ai bị thương nhưng nhiều hành khách không khỏi khiếp đảm.

 

Nhiều hành khách trong lúc chờ đợi chuyến bay đã chứng kiến cảnh tượng máy bay bốc cháy đáng sợ này. Ảnh: Today.kz

Khi các kỹ sư hàng không đang tiến hành bảo dưỡng thông thường để chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến bay tiếp theo thì bình oxy của máy bay nổ gần khu để hành lý phía trước, ngay phía sau buồng lái.

Rất may tất cả các hành khách đã rời khỏi chiếc máy bay 25 năm tuổi này còn những hành khách của chuyến bay kế tiếp thì vẫn chưa đến trước của máy bay.
 
 
Sự cố đã gây ra nhiều hư hại không thể khắc phục trên máy bay trước khi lực lượng cứu hộ tới kiểm soát ngọn lửa bằng vòi rồng.
 

Hãng hàng không SCAT Airlines của Kazakhstan vốn bị liệt vào danh sách đen những hãng hàng không nguy hiểm nhất thế giới. Mức độ an toàn của hãng này chỉ được đánh giá 1/7 sao và luôn xếp chót bảng trong các cuộc đáng giá an toàn bay của trang AirlineRatings.com (Úc) công bố hồi tháng 1.

Hồi tháng 1-2013, toàn bộ 21 người trên một chuyến bay của hãng SCAT Airlines từ Kokshetau tới Almaty đã thiệt mạng khi chiếc máy bay gặp thời tiết xấu gần Kyzyltu.
 
Theo Đỗ Quyên (Nld.com.vn)Tin mới hơn