Thế giới

Vừa "đăng đàn" khen Kim Jong-un, Trump lập tức bị Triều Tiên chế nhạo

Trong khi Mỹ liên tiếp bày tỏ sự lạc quan về khả năng cải thiện quan hệ với Triều Tiên trong tương lai, Bình Nhưỡng lập tức “dội gáo nước lạnh” vào chính quyền Washington khi dùng những lời lẽ gay gắt lên án cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn, đồng thời chế nhạo ông Trump vì cho rằng “ông Kim bắt đầu tôn trọng chúng tôi”.

Vừa ‘đăng đàn’ khen Kim Jong-un, Trump lập tức bị Triều Tiên chế nhạo

Từ trước khi Mỹ - Hàn khởi động cuộc tập trận chung thường niên (21-31/8), Bình Nhưỡng nhiều lần lên tiếng phản đối, kèm theo đó là những lời đe dọa “trả đũa”, mặc dù cả Washington và Seoul khẳng định đây là hoạt động quân sự theo thông lệ nhằm mục đích phòng thủ.

Trong tuyên bố hôm thứ Tư, Triều Tiên tiếp tục cảnh báo: “Chúng tôi sẽ không chỉ ngồi và nhìn hành động của những kẻ ngu ngốc đang sục sôi mong muốn trả thù”.

Giọng điệu của phát ngôn mới từ Triều Tiên không khác những lần trước, tuy nhiên, đáng chú ý là nó được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Ngoại trưởng Rex Tillerson lần lượt đề cập đến những tín hiệu tích cực mà chính quyền Kim Jong-un thể hiện thời gian gần đây, góp phần “hạ nhiệt” căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên trong vài tháng gần đây.

Cùng với việc lên án cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn, báo cáo của KCNA không quên chế nhạo ông Trump vì dòng chia sẻ cho rằng lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un “đang bắt đầu tôn trọng chúng tôi” trên Twitter.

Bình Nhưỡng mỉa mai, ông Trump thường xuyên đăng “những bài viết kỳ quái theo những suy nghĩ tự cho là đúng trên Twitter” và “phun ra những ý kiến rác rưởi rồi để cho các trợ lý thu dọn tàn cuộc”.

Không chỉ vậy, tuyên bố của KCNA còn dùng những ngôn từ khiếm nhã để nói về ông Trump và Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc.

Không rõ các hành động tiếp theo của Washington cùng các đồng minh và Bình Nhưỡng trên Bán đảo Triều Tiên sẽ theo chiều hướng nào, nhưng trong “cuộc chiến” truyền thông, chính quyền Kim Jong-un quyết “xù lông” đến cùng.

Theo Tú Oanh (Tiền Phong)