Thế giới

Vừa chào đời được 6 tiếng, bé sơ sinh bị bắt cóc khi nằm ngay cạnh mẹ trong bệnh viện

Chỉ 6 giờ sau khi lọt lòng mẹ, đứa trẻ đã bị bắt cóc ngay trước mắt tất cả mọi người ở bệnh viện.

Mới đây, thông tin về việc một bé trai sơ sinh bị bắt cóc ngay tại bệnh viện đã đồng loạt xuất hiện trên các trang thông tin của Ấn Độ khiến dư luận hoang mang.

Bé trai sơ sinh bị bắt cóc khi đang ngủ bên cạnh mẹ tại khoa sản của bệnh viện.

Được biết, sự việc trên diễn ra tại bệnh viện Nhân dân Thane, ở thành phố Thane, bang Maharashtra, tây Ấn Độ. Theo đó, vào hôm xảy ra vụ bắt cóc, Mohini Mohan Bhavar – 19 tuổi hiện đang sống cùng chồng tại làng Bhavad vừa an toàn hạ sinh một bé trai khỏe mạnh.

Nhưng chỉ 6 giờ sau khi đứa trẻ ra đời, trong lúc cả hai mẹ con đang nghỉ ngơi tại phòng hậu sản của bệnh viện thì bất ngờ một người phụ nữ xuất hiện, ra tay bắt lấy đứa bé ngay trước mặt người mẹ rồi nhanh chân trốn khỏi hiện trường.

Chia sẻ với phóng viên, Mohini nói: "Khoảng 1 giờ sáng, trong lúc đang mơ màng thì một người phụ nữ xuất hiện nói rằng mẹ chồng tôi đang ngồi ở bên ngoài và muốn được nhìn thấy cháu nội. Sau đó, người này liền vén chăn, bế đứa bé đi mất. 

Khi tôi thức giấc một lần nữa vào lúc 4 giờ sáng thì nhìn thấy con mình đã biến mất. Những người thân trong gia đình ở bên ngoài không ai hay biết gì về người phụ nữ. Khi chúng tôi hỏi nhân viên của bệnh viện, họ cũng hoàn toàn không biết gì về sự xuất hiện của người này."

Vừa chào đời được 6 tiếng, bé sơ sinh bị bắt cóc khi nằm ngay cạnh mẹ trong bệnh viện
Người phụ nữ lẻn vào viện, bắt cóc đứa trẻ ngay trước mặt người mẹ.

Ngay lập tức, gia đình Mohini liền thông báo sự việc cho cảnh sát. Băng ghi hình của camera an ninh trong bệnh viện đã ghi nhận được hình ảnh một người phụ nữ lẻn vào phòng hậu sản lúc rạng sáng, ra tay bắt lấy một bé trai sơ sinh.

Khi xem xét camera ở bên ngoài bệnh viện, cảnh sát cũng phát hiện hình ảnh người phụ nữ này trong trạng phục saree màu hồng vừa kéo khăn trùm đầu che mặt vừa vội vàng tháo chạy khỏi bệnh viện. Hành vi vô cùng khả nghi.

Phát ngôn viên sở cảnh sát nói: "Đoạn video cho thấy người phụ nữ đã lẻn vào viện rồi bắt lấy đứa trẻ của một sản phụ nằm trên chiếc giường gần cửa ra vào của khoa sản rồi nhanh chân rời khỏi hiện trường.

Chúng tôi cho rằng đây là một vụ phạm tội có kế hoạch. Phía cảnh sát hiện đang tích cực tiến hành điều tra vụ án đồng thời tìm kiếm những nghi phạm có liên quan."

Vừa chào đời được 6 tiếng, bé sơ sinh bị bắt cóc khi nằm ngay cạnh mẹ trong bệnh viện
Hình ảnh người phụ nữ rời khỏi bệnh viện được camera an ninh ghi nhận lại.

Được biết, sau khi thông tin về vụ bắt cóc được đăng tải, nhiều người đã bày tỏ sự lo ngại về tình trạng an ninh của bệnh viện.

Hôm chủ nhật 14/1, nhiều dân làng đã tụ tập ở bên ngoài để biểu tình phản đối, phàn nàn về tình trạng thiếu an ninh của bệnh viện, đồng thời yêu cầu truy cứu trách nghiệm về sự tắc trách của đội ngũ y bác sĩ có mặt tại khoa sản vào thời điểm vụ bắt cóc xảy ra

Theo đó, có một bác sĩ và 2 y tá đang trong ca trực vào thời điểm đó nhưng vì đang bận tập trung chăm sóc cho một bệnh nhân vừa phẫu thuật xong nên không ai ý thức được về sự xuất hiện của người phụ nữ lạ mặt tại phòng hậu sản.

Theo Tuyết Nhung (Thời Đại)