Thế giới

Vụ xả súng tại Las Vegas: Đồng phạm của tay súng khiến 250 người thương vong sa lưới

Sau cuộc đột kích vào nhà riêng, cảnh sát Mỹ đã tóm gọn nữ đồng phạm của kẻ chủ mưu gây nên vụ xả súng tại lễ hội âm nhạc Las Vegas khiến hàng trăm người thương vong.

Cảnh sát Las Vegas cũng đã xác định nghi phạm nam là công dân sống tại địa bàn tên Stephen Paddock, 64 tuổi. Trước khi cảnh sát tiến hành điều tra, Paddock đã tử vong nên lực lượng chức năng chỉ tập trung truy tìm nghi phạm nữ là Marilou Danley (62 tuổi).

Đồng phạm của tay súng sát thủ được mô tả là một phụ nữ Châu Á, cao 1m50 và nặng khoảng 50kg. Cô ta và tay súng được cho là ở cùng nhau hay đồng phạm. Hiện quan hệ chính xác của họ vẫn chưa được xác định. 

Vụ xả súng tại Las Vegas: Đồng phạm của tay súng khiến 250 người thương vong sa lưới - Ảnh 1.

Đồng phạm của tay súng sát thủ được mô tả là một phụ nữ Châu Á, cao 1m50 và nặng khoảng 50kg.

Vụ xả súng điên cuồng xảy ra lúc 22:30 (theo giờ Mỹ) xuất phát từ tầng 32 khu nghỉ dưỡng kiêm sòng bạc Mandalay Bay giữa lúc lễ hội âm nhạc đang diễn ra.

Những người tham gia lễ hội may mắn sống sót mô tả nghe thấy tiếng súng máy nổ liên tục trong vòng 5 phút liền. Sau đó, hàng nghìn người tham gia lễ hội vội vã tháo chạy, gây hỗn loạn nghiêm trọng. Video ghi lại vụ khủng bố với la liệt người đang nằm trong biến máu khiến cho dư luận vô cùng phẫn nộ.

Theo điều tra của cơ quan cảnh sát, Paddock sống tại ngôi nhà 2 phòng ngủ mới xây được 3 năm ở thị trấn nhỏ Mesquite, cách Las Vegas 80 dặm về phía đông bắc, tiếp giáp biên giới bang Arizona. Báo chí địa phương cũng cho hay trước đó hắn từng sống nay đây mai đó ở Reno, Nevada, California và Florida. Trước khi xảy ra vụ xả súng, hắn sống cùng Marilou Danley ở Babbling Brook Court.

Theo Đan Vy (Trí Thức Trẻ)