Thế giới

Vụ rơi trực thăng quân sự Mỹ: Tìm thấy 9 thi thể

Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy chiếc trực thăng quân sự UH-60 Black Hawk và thi thể 9 binh sĩ cùng lính thủy quân lục chiến Mỹ sau khi nó bị rơi trong lúc bay huấn luyện hôm 10-3.

 

Lực lựng cứu hộ đang thu thập mảnh vỡ máy bay. Ảnh: CNN

9 nạn nhân được đưa ra khỏi đống đổ nát, trong khi 2 người còn lại được cho là vẫn mắc kẹt bên trong máy bay. Chỉ huy nhóm cứu hộ, ông Mark Giuliano, cho biết chiếc UH-60 đã lao xuống và va chạm với mặt nước ở khu vực Santa Rosa Sound với tốc độ cao nên bị vỡ thành nhiều mảnh. Một số mảnh vỡ chìm cách mặt nước hơn 7,6 m.

Vào thời điểm máy bay gặp nạn, sương mù bao phủ khiến phi công gặp hạn chế về tầm nhìn. Một chiếc trực thăng thứ 2 dự kiến tham gia buổi huấn luyện đã quay trở lại ngay từ đầu vì thời tiết xấu và hạ cánh an toàn.

Danh tính của những người tử nạn không được công bố. Tuy nhiên, thông qua gia đình các binh lính, một số nạn nhân được xác định là Marcus Bawol, 27 tuổi, sắp kết hôn vào ngày 17-10 tới; Trevor Blaylock, đã có vợ và 2 con; Kerry Kemp, có con gái sắp tròn 1 năm tuổi; Andrew Seif; David Strother - phi công…

Tướng Glenn Curtis, tổng phụ trách Lực lượng Vệ binh Quốc gia Louisiana, chia buồn với thân nhân các binh sĩ gặp nạn. Đội thợ lặn đang tìm kiếm và thu hồi hộp đen máy bay để chuyển tới căn cứ quân sự Fort Rucker, bang Alabama, phục vụ công tác điều tra.
 
 
Theo P.Nghĩa (Nld.com.vn)Tin mới hơn