Thế giới

Vụ rơi máy bay QZ 8501: Mới có 9 thi thể được nhận dạng

Hoạt động tìm kiếm chiếc hộp đen và đuôi máy bay được coi là nhiệm vụ của ngày hôm nay.

 

Ngày thứ 9 tìm kiếm máy bay AirAsia, phạm vi tìm kiếm chia thành 4 vùng (ảnh: Channel NewsAsia)


Sáng sớm nay, hải quân Malaysia đã vào cuộc tìm kiếm tranh thủ thời tiết khả quan. Theo quan chức Hải quân Malaysia Abdul Aziz Jaafar phạm vi tìm kiếm hôm nay sẽ được mở rộng sang phía đông, thậm chí rộng hơn nữa.

Hơn 30 sinh viên tình nguyện ở Pangkalan Bun đã tham gia hỗ trợ hoạt động tìm kiếm.

Một chỉ huy lực lượng cứu hộ Singapore nói: “Thời tiết không thể dự báo được là một thách thức lớn đối với đội tìm kiếm trên không, nên kết quả bị hạn chế đi rất nhiều”.

Đến hết ngày 4/1, mảnh vỡ lớn thứ 5 của chiếc máy bay đã được phát hiện ở gần khu vực đảo Borneo. Lực lượng cứu hộ cũng đã trục vớt được 34 thi thể, trong đó 9 người đã được nhận dạng.

Cô Angela Anggi Ranastianis, 22 tuổi, con gái của Cơ trưởng QZ8501 Irianto trả lời AFP phản ứng những thông tin trên truyền thông đang theo chiều hướng buộc tội cha cô: “Bố tôi chỉ là nạn nhân và đến giờ vẫn chưa thể tìm được thi thể của ông. Gia đình tôi đang vô cùng bối rối và đau thương, nhưng những thông tin trên truyền thông thật “dã man” với chúng tôi, tôi không thể chấp nhận, không một phi công nào muốn hành khách của mình gặp nguy hiểm”.
 
Theo Ngân Giang (VOV.vn)