Thế giới

Vụ đầu độc điệp viên: Thủ tướng Anh thề 'đánh bại' Nga

Thủ tướng Anh Therasa May thề sẽ "đánh bại" Nga sau vụ đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal ở Salisbury với một sáng kiến ​​chiến tranh không gian mới được gọi là Học thuyết Liên hiệp (Fusion Doctrine), theo Express.

Vụ đầu độc điệp viên: Thủ tướng Anh thề đánh bại Nga

Trong lời nói đầu của Bản đánh giá khả năng an ninh quốc gia mới, bình luận về tầm quan trọng của sáng kiến mới, bà May nhấn mạnh rằng, vụ đầu độc ông Skripal và con gái ông này là một hành động hung hăng và liều lĩnh đồng thời thề sẽ "đánh bại" thủ phạm gây ra vụ tấn công bằng Học thuyết mới.

"Khi chúng ta còn bảo vệ các lợi ích của chúng ta và chiến đấu cho các giá trị của chúng ta, sẽ còn những kẻ tìm cách làm hại hoặc tấn công chúng ta. Nhưng những người này nên nhớ kỹ rằng, chúng ta sẽ dùng mọi khả năng để đánh bại họ", Thủ tướng Anh nhấn mạnh. 

Bà May cũng đã ra lệnh cho các lực lượng tình báo sử dụng mạng xã hội để ngăn chặn những luồng thông tin sai lệch. 

Express cho biết, sáng kiến mới được đưa ra nhằm mục đích giải quyết các mối đe dọa từ chiến tranh mạng. Đây được xem là biện pháp giải quyết các vấn đề đang nổi lên khi mà không thể sử dụng các phương thức truyền thống. Các nguồn tin an ninh cũng tiết lộ, Anh cũng sẽ tận dụng "quyền lực mềm" và chống lại các chương trình tuyên truyền trên truyền thông xã hội nhằm xóa tan các "câu chuyện trái ngược" từ Nga. 

 Tham mưu trưởng không quân Anh Stephen Hillier cũng cảnh báo mối đe dọa từ Nga với tuyên bố rằng "các mạng lưới toàn cầu" đang bị Nga thách thức. "Các mạng lưới toàn cầu" mà ông Hillier nhắc đến bao gồm Hệ thống định vị toàn cầu (GPS), các vệ tinh trong không gian...

Theo Phương Đăng (Dân Việt)