Thế giới

Vụ án rùng rợn nhất Nhật Bản: Kẻ sát nhân trắng án và còn nổi tiếng, sống trong nhung lụa

Sau khi sát hại "người tình trong mộng" một cách dã man, tỷ phú Nhật Bản vẫn ung dung sống cho đến ngày hôm nay và trở nên nổi tiếng, giàu có hơn.

Kẻ sát nhân trắng án

Tuy nhiên, nhờ vào thế lực của người cha và một luật sư hàng đầu, sau 2 năm xét xử, Thẩm phán Pháp Jean-Louis Bruguières cuối cùng đã tuyên bố Sagawa bị mắc bệnh tâm thần và cần được điều trị vô thời hạn trong Bệnh viện Tâm thần Paul Guiraud. Phiên tòa kết thúc, Sagawa thoát tội nhờ cái mác tâm thần.

Có đến 3 bác sỹ tâm thần khẳng định Sagawa sẽ không bao giờ khỏi bệnh và cần cách ly vĩnh viễn. Năm 1984, người cha quyền lực của Sagawa đã tìm cách rót tiền rồi chạy chọt thành công để hắn được chuyển về Nhật Bản sinh sống.

Năm 1986, chính quyền Pháp quyết định trao trả Sagawa về Nhật Bản. Ngay khi vừa về Nhật Bản, Sagawa đã được đưa ngay đến Bệnh viện Matsuzawa để xét nghiệm tâm lý. Kết quả là các nhà tâm lý học tại Bệnh viện Matsuzawa đều xác định Sagawa hoàn toàn bình thường về mặt tâm lý, chỉ có điều trong tâm hồn hắn tồn tại một con quỷ máu lạnh mà thôi.

Chính quyền Nhật Bản nhận thấy đã không còn lý do gì để quản thúc Sagawa tại bệnh viện trong khi hắn hoàn toàn khỏe mạnh, do đó ngày 12/08/1986, Sagawa chính thức được trả tự do.

bắt giữ
Sagawa bị bắt giữ với gương mặt bình thản, vô hồn.
 
 
ngồi
Nhờ thế lực của cha và vị luật sư giỏi, kẻ sát nhân máu lạnh thoát tội với cái mác bị bệnh tâm thần.

Trở thành người nổi tiếng 

Được trả tự do, Sagawa không phải chật vật để tái hòa nhập với cuộc sống mà hắn thậm chí còn trở thành người nổi tiếng. Hắn chưa bao giờ tỏ ra hối hận và cảm thấy ăn năn với tội ác của mình trong quá khứ. Hắn còn huênh hoang khoe trên truyền hình về tội ác của mình như một chiến tích lẫy lừng.

Sagawa nhận lời mời đóng một số bộ phim khiêu dâm Nhật Bản và tự mình viết ra 4 cuốn sách. Một trong số đó là cuốn tự truyện mà Sagawa dùng để tường thuật lại chi tiết quá trình gây tội ác man rợ của hắn, đáng ngạc nhiên là cuốn sách ghê rợn này lại "tẩu tán" được đến 200.000 bản. Nhờ cha của mình, Sagawa đã thoát tội giết người và giờ đây hắn vẫn sống trong nhung lụa thay vì mang mặc cảm tội lỗi.

Trong khoảng thời gian từ năm 1986 đến 1997, Sagawa trở thành tâm điểm của các tờ báo lá cải. Bên cạnh việc nhận lời mời phỏng vấn, Sagawa bệnh hoạn còn làm video để thỏa mãn trí tò mò của những khán giả muốn tìm hiểu về một sát nhân ăn thịt người.

Thậm chí, Sagawa còn lập ra một website riêng, chuyên đăng tải những trích đoạn ghê rợn trong cuốn tự truyện tội ác của mình và mở ra những cuộc thảo luận về lý do tại sao ăn thịt người không phải là một điều khủng khiếp.

cười
Sagawa trở thành người nổi tiếng và thậm chí ông ta còn viết tự truyện về tội ác của mình.
 
cười
Ông ta cảm thấy tự hào về "chiến tích" của mình.

Hào quang lụi tàn

Sau năm 1997, hào quang của Sagawa bắt đầu lụi tàn. Các nhà xuất bản sách không còn ngó ngàng gì đến những tác phẩm của hắn. Tài sản khánh kiệt, Sagawa đành phải vật lộn giữa đời để tìm việc làm.

Năm 2005, cả cha và mẹ Sagawa đều qua đời. Không những mất đi chỗ dựa tinh thần mà hắn còn bị họ hàng ngăn cản đến dự lễ tang và đuổi ra khỏi nhà. Sagawa đành phải ở trong một căn hộ thuê rách nát, chật hẹp và sống qua ngày bằng tiền trợ cấp của chính phủ. Song, chẳng bao lâu sau, khoản trợ cấp này bị cắt, Sagawa đành phải tự thân vận động kiếm miếng cơm manh áo.

Trong một bài phỏng vấn với tạp chí Vice vào năm 2009, Sagawa nói rằng việc bị buộc phải kiếm sống trong khi ai cũng biết mình là một kẻ giết người ăn thịt là một sự trừng phạt khủng khiếp đối với hắn. 

Có thể thấy, tội ác nào cũng phải bị trừng phạt dù sớm hay muộn và bằng cách này hay cách khác. Việc từ đỉnh cao nhung lụa trở thành một kẻ không nhà, chật vật chạy từng bữa ăn với ánh mắt kinh miệt của người đời cũng coi như là một sự trừng phạt thích đáng cho kẻ sát nhân máu lạnh này. 

Theo Hồng Nam (Afamily.vn/Trí Thức Trẻ)