Thế giới

Vụ án mạng dã man đẩy gia đình bá tước Anh vào địa ngục

Sau 44 năm, không ai rõ về số phận của bá tước John Bingham nhưng chắc chắn, vụ án đã cướp đi mạng sống của Sandra Rivett, đồng thời đẩy gia đình quý tộc Lucan vào địa ngục.

Ngày 7/11/1974, bá tước Lucan Richard John Bingham mất tích. Cũng đêm hôm đó, Sandra Rivett - 29 tuổi, vú em nhà Bingham – được tìm thấy đã chết trong căn nhà của quý tộc.

Bá tước phu nhân Veronica xuất hiện tại một quán rượu địa phương trong bộ dạng bầm dập, người đầy máu, hoảng hốt kêu gào về cái chết của Rivett.

Vụ án mạng dã man đẩy gia đình bá tước Anh vào địa ngục
Cảnh sát kết luận bá tước John Bingham là kẻ sát nhân, nhưng không một ai có thể chắc chắn về sự thật đằng sau.

Qua điều tra, cảnh sát kết luận chính bá tước Lucan là thủ phạm của vụ giết người dã man.

Tuy nhiên, ngài Hugh Bingham – em ruột bá tước Lucan – khẳng định anh trai vô tội.

Trong tình hình đó, bà Osbourne, mẹ của ông John Aspinall – chủ Clermont Club (Mayfair), nơi bá tước Lucan thường lui tới đánh bạc – tiết lộ với cảnh sát: “Lucan đã trở thành thức ăn cho hổ ở sở thú của con trai tôi.”

Dẫu vậy, sau 44 năm, số phận của nghi phạm John Bingham vẫn còn là ẩn số. Không ai biết ông ở đâu, còn sống hay đã chết, cũng như tình tiết cụ thể của vụ án mạng năm nào.

Chỉ có một điều mà ai nấy đều chắc chắn: Vụ án đã cướp đi mạng sống của vú em Sandra Rivett, đồng thời đẩy gia đình Lucan vào địa ngục. 

George và Frances Bingham - hai trong ba người con – cắt đứt liên lạc với mẹ Veronica Lucan; bá tước phu nhân suy sụp, sống ẩn dật và tự tử vào tháng 9/2017, thọ 80 tuổi.

Vụ án mạng dã man đẩy gia đình bá tước Anh vào địa ngục
Bá tước và bá tước phu nhân Lucan hạnh phúc trong đám cưới, nhưng cuộc hôn nhân của họ không êm đềm.

Trước khi tự kết liễu cuộc đời với rượu pha ma túy, bá tước phu nhân Lucan hoang tưởng về tình hình sức khỏe của mình.

Bị run tay, mất ngủ, mệt mỏi, lo lắng, hay quên và thậm chí mất dần khứu giác, Veronica cho rằng căn bệnh Parkinson đang ăn mòn cơ thể và tâm hồn bà.

Thi thể của nữ quý tộc được tìm thấy trong căn nhà hai tầng ở quận Belgravia, trung tâm London - nơi xảy ra án mạng và bá tước Lucan mất tích 44 năm trước.  

Chỉ vài tháng trước khi chết, bá tước phu nhân chia sẻ: “Bệnh Parkinson tồi tệ hơn do số thuốc tâm thần mà chồng từng ép tôi uống.

Ông ta nghĩ tôi là kẻ phiền toái điên rồ và lên kế hoạch hủy hoại tôi. Ông ta là bá tước, có chức vị nên mọi bác sĩ đều tin lời ông ta.”

Vụ án mạng dã man đẩy gia đình bá tước Anh vào địa ngục
Bá tước phu nhân Lucan tự tử vào tháng 9/2017 với rượu pha ma túy.

Lo sợ về bệnh tình của bản thân nhưng Veronica Lucan chưa từng khám bác sĩ. Bà chỉ mô tả chi tiết về căn bệnh trong nhật ký và thổ lộ mong muốn tự tử với người bạn Davies.

Chính ông Davies đã báo cảnh sát sau ba ngày không thể liên lạc với nữ quý tộc. Bên cạnh đó, Veronica “làm việc theo lịch trình cụ thể, gặp gỡ bạn bè mỗi ngày ở công viên St James để ăn trưa và đi thư viện” bất ngờ lỡ cuộc gặp mặt.

Sau khi phá cửa sổ để vào căn nhà Lucan, cảnh sát phát hiện thi thể bá tước phu nhân trong bộ đồ ngủ, bất động trên sàn phòng ăn với chai nước không nhãn cùng một viên thuốc.

Qua khám nghiệm, điều tra viên Fiona Wilcox kết luận nữ quý tộc qua đời do tự tử. Trước đó, Veronica luôn khẳng định người chồng mất tích cũng đã tự tử.

Vụ án mạng dã man đẩy gia đình bá tước Anh vào địa ngục
Bá tước phu nhân chụp ảnh với hai con Frances và George năm 1974.

Camilla Bingham, con gái của bá tước và bá tước phu nhân Lucan, phá vỡ 39 năm im lặng khi trả lời phỏng vấn của Daily Mail: “Mẹ tôi để lại toàn bộ tài sản cho tổ chức từ thiện Shelter giúp đỡ người vô gia cư.”

Giá trị tài sản thừa kế không được tiết lộ. Trong khi căn nhà của Veronica tại quận Belgravia được cho là trị giá hàng triệu bảng, David Davies – bạn thân của nữ quý tộc - cho biết bà “gặp khó khăn tài chính, để ý đến từng đồng và phàn nàn về lãi suất tăng.”

Tài sản của nữ quý tộc, gồm một bức chân dung sơn dầu vẽ bá tước Lucan và chiếc mũ chóp cao, sẽ được bán đấu giá tại Oxfordshire vào tháng tới.

Số tiền thu được sẽ giúp tổ chức từ thiện Shelter tiếp tục chiến đấu với nạn vô gia cư.

Theo Ngọc Anh (Phunuonline.com.vn)
Tin mới hơn