Thế giới

Vợ tỷ phú Trump "sao chép" bài phát biểu của bà Obama

 

Một đoạn trong bài phát biểu của bà Melania Trump trước Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa được cho là giống một cách kỳ lạ với bài phát biểu của bà Michelle Obama trong năm 2008.

Vo ty phu Trump 'sao chep' bai phat bieu cua ba Obama hinh anh 1
Bà Melania Trump, phu nhân tỷ phú Donald Trump. Ảnh: Getty

Dù câu chữ có phần khác biệt nhưng cả bà Trump và Obama đều nhắc tới sự chăm chỉ để đạt được điều mình muốn, biết giữ lời và tôn trọng mọi người.

Trong phát biểu tại Đại hội đảng Cộng hòa, bà Melania Trump nói: "Bố mẹ tôi rất ấn tượng về sự nỗ lực và chăm chỉ của tôi cho những điều tôi muốn. Giữ lời hứa, nói là làm, tôn trọng mọi người, cư xử có đạo đức trong cuộc sống hàng ngày là bài học mà chúng tôi sẽ tiếp tục truyền lại cho con trai”.

So sánh với bài phát biểu của bà Michelle Obama trong Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ năm 2008, người ta dễ dàng nhận thấy sự tương đồng. “Barack (Obama) và tôi đã lớn lên với những lời dạy bảo tương đồng: Hãy làm việc chăm chỉ để đạt được điều mình muốn trong cuộc sống, biết giữ lời và nói là làm, tôn trọng mọi người cho dù bạn không biết họ hay không đồng tình với họ”, bà Michelle nói.

Thậm chí, cách truyền đạt những giá trị tốt đẹp cho thế hệ sau cũng được bà Trump đưa ra với không nhiều điểm khác biệt với những gì bà Michelle đã nói.

“Chúng ta cần trở thành tấm gương cho các thế hệ sau noi theo. Chúng ta muốn những đứa trẻ hiểu rằng dù sống ở bất cứ quốc gia nào, việc nỗ lực hết sức cho mục tiêu sẽ trở thành sức mạnh để giấc mơ trở thành hiện thực và bạn cần sẵn sàng làm việc để đạt được điều đó”, bà Trump nói.

Trong khi đó, đương kim đệ nhất phu nhân Mỹ từng nói rằng: “Barack và tôi tiếp tục xây dựng những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống để con cái noi theo. Chúng ta muốn con cái mình, và tất cả trẻ em ở quốc gia này, biết rằng nỗ lực hết sức cho mục tiêu là cách để giấc mơ thành hiện thực và hãy sẵn sàng làm việc để đạt được điều đó”.

Xung đột gay gắt tại Đại hội đảng Cộng hòa Mỹ: Sự chia rẽ trong nội bộ đảng Cộng hòa thể hiện rõ rệt trong đại hội này, khi hai phe phản đối và ủng hộ Donald Trump công kích nhau tại trung tâm hội nghị ở Cleveland, bang Ohio.

Theo Hồng Duy (Zing.vn
)Tin mới hơn