Thế giới

Vợ chủ tịch Korean Air sẽ bị thẩm vấn vì cáo buộc nhục mạ nhân viên

Bà Lee Myung-hee bị cáo buộc đã tấn công và sỉ nhục một số nhân viên tại một công trường xây dựng năm 2014.
Vợ chủ tịch Korean Air sẽ bị thẩm vấn vì cáo buộc nhục mạ nhân viên
Từ trái qua phải: Vợ, con gái lớn và con gái út của chủ tịch tập đoàn Hanjin. Ảnh: Chosun Ilbo.

Cảnh sát Hàn Quốc hôm 4/5 mở cuộc điều tra vợ của ông Cho Yang-ho, chủ tịch tập đoàn Hanjin, công ty sở hữu Korean Air, sau khi thu thập được các thông tin liên quan khoảng hai tuần trước, theo Korea Times. Bà Lee Myung-hee, 69 tuổi, sẽ bị triệu tập để thẩm vấn về cáo buộc đã nhục mạ và hành hung một số nhân viên tại công trường xây dựng năm 2014.

Gia đình Cho Yang-ho đang ở giữa tâm điểm bê bối tại Hàn Quốc. Cho Hyun-min, con gái út của gia đình đang bị điều tra vì cáo buộc đã ném cốc nước vào mặt một nhân viên trong cuộc họp hồi tháng ba. Chị gái của cô là Cho Hyun-ah, từng ngồi tù vì gây mất an toàn an ninh hàng không, khi trì hoãn giờ bay sau khi sỉ vả một nữ tiếp viên vì cô này đưa bà cả gói hạt mắc-ca, thay vì cho vào đĩa. Cho Hyun-ah đã ra tù và được bổ nhiệm vào một ví trí điều hành khác, trước khi từ chức lần nữa cùng em gái vì bê bối trên.

Hải quan Hàn Quốc cho biết đang tìm kiếm bằng chứng cho thấy trong nhiều năm qua, gia đình Cho đã lợi dụng Korean Air để buôn lậu xa xỉ phẩm và trốn thuế.

Vợ chủ tịch Korean Air sẽ bị thẩm vấn vì cáo buộc nhục mạ nhân viên
Người biểu tình đeo mặt nạ tụ tập trên đường phố Seoul hôm 4/5. Ảnh: Reuters.

Hàng trăm nhân viên Korean Air, hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc, đã đeo mặt nạ giấu danh tính và biểu tình trên đường phố Seoul cuối tuần trước, bày tỏ sự bất mãn với gia đình ông Cho, theo BBC. Họ hét vang và giơ cao khẩu hiệu đòi ông Cho từ chức. 

"Chúng tôi không thể chịu được cảnh bị gia đình Cho lợi dụng nữa", Park Chang-jin, tiếp viên hàng không bị sỉ nhục trong vụ hạt mắc-ca nói. "Gia đình Cho, hãy rời khỏi công ty".

Một số tiếp viên đã mang theo hành lý tới buổi biểu tình, dường như đi thẳng tới đây sau khi xuống máy bay.

"Đừng cầu xin sự thương xót của người khác", họ hét lên.

Theo Hồng Hạnh (VnExpress.net)