Thế giới

Vợ chồng William làm lễ rửa tội cho hoàng tử út

Louis, con trai út của Hoàng tử William và Công nương Kate, hôm qua được rửa tội tại nhà nguyện hoàng gia ở London.

Hoàng tử Louis được Tổng giám mục Canterbury Justin Welby rửa tội dưới sự chứng kiến của nhiều khách mời và các thành viên hoàng gia Anh ở cung điện St James, BBC đưa tin. Đây là lần đầu tiên cả 5 thành viên gia đình William - Kate cùng xuất hiện trước công chúng kể từ khi con trai út của họ chào đời hôm 23/4.

Cậu bé 11 tuần tuổi mặc lại chiếc áo ren dài màu ngà mà Hoàng tử George và Công chúa Charlotte đã mặc trong các lễ rửa tội vào năm 2013 và 2015. 

Kate rạng rỡ trong bộ đầm màu kem của nhà tạo mốt Alexander McQueen. Cô nhiều lần hạnh phúc ngắm nhìn Louis ngủ ngon lành trên tay mẹ. Trong khi đó George và Charlotte nắm tay đi cạnh bố.

Kate cho biết hoàng tử út rất "ngoan và dễ nuôi". Louis có 6 cha mẹ đỡ đầu, đều là những người bạn thân thiết và họ hàng của vợ chồng cô.

Theo truyền thống, nước rửa tội được lấy từ sông Jordan. Sau nghi lễ tôn giáo dài 40 phút, các khách mời dự tiệc trà. 

Vợ chồng William làm lễ rửa tội cho hoàng tử út
5 thành viên của gia đình William – Kate tại lễ rửa tội Hoàng tử Louis. Ảnh: Reuters.

Thái tử Charles với phu nhân Camilla cùng vợ chồng Hoàng tử Harry và Công nương Meghan cũng đến tham dự lễ rửa tội của cháu trai. Đây là lễ rửa tội đầu tiên của hoàng gia Anh mà Meghan tham dự. Cô mặc bộ đồ màu xanh rêu của nhà mốt Ralph Lauren.

Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip không có mặt do bận một số công việc, trong đó có công tác chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 13/7 tới.

Hoàng tử Louis đứng thứ 5 trong danh sách thừa kế ngai vàng của hoàng gia Anh. Tên đầy đủ và chính thức của cậu bé là Louis Arthur Charles.

Theo Phạm Khánh (VnExpress.net)