Thế giới

Vợ chồng Kim Jong-un thị sát sân bay hiện đại

Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju hôm qua cùng chồng là nhà lãnh đạo Kim Jong-un thị sát nhà ga hiện đại sắp khánh thành ở sân bay Bình Nhưỡng.

Ri Sol-ju (váy xanh) cùng Kim Jong-un và nhiều quan chức cấp cao đến thăm Nhà Ga số 2, sân bay quốc tế Bình Nhưỡng. Ảnh: KCNA


Theo hãng tin Pháp, ngoài Ri, tháp tùng ông Kim Jong-un đến thăm Nhà Ga số 2, sân bay quốc tế Bình Nhưỡng còn có em gái Kim Yo-Jong và nhiều quan chức cấp cao.

Những bức ảnh được tờ Rodong Sinmun đăng tải cho thấy bà Ri diện bộ váy kèm vest đồng màu xanh nhạt, cầm túi xách nhỏ màu da và giày cao gót mũi nhọn trẻ trung. Mái tóc của Ri đã dài ra và được kẹp một nửa phía sau đầu dịu dàng.

Ri và chồng đã thị sát nhiều nhà hàng và cửa hiệu trong nhà ga. Một bức ảnh cho thấy quầy bar và những chai bia được trưng bày ở một cửa hàng miễn thuế của sân bay, một bức khác cho thấy quán cafe phục vụ các đồ uống kiểu Tây.

Kim cũng quan sát toàn cảnh nhà ga từ trên máy bay của mình. Tòa nhà ốp kính ở mặt trước được cho là lớn gấp 6 lần nhà ga cũ nhưng số hành khách dự kiến không cao. Hầu hết các chuyến bay ít ỏi đến và đi từ Bình Nhưỡng phục vụ các du khách Trung Quốc và người Triều Tiên đến Bắc Kinh công tác.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo trẻ cho hay "rất hài lòng khi thấy nhà ga được xây dựng hài hòa giữa vẻ đẹp hiện đại và bản sắc dân tộc".
 

Hình ảnh của chuyến thị sát được đăng tải trên nhiều trang của tờ Rodong Sinmun. Ảnh: BBC

Ông Kim cũng thúc giục việc xây dựng một đường sắt cao tốc và đường cao tốc dẫn đến sân bay nằm cách thủ đô 24 km về phía tây bắc, cũng như tân trang khu vực xung quanh công trình.

Kim hướng dẫn "chi tiết" các quan chức về việc tổ chức "một lễ khánh thành hoành tráng" cho nhà ga mới vào ngày 1/7 tới và bắt đầu phục vụ hành khách.

Chi phí xây dựng công trình này không được tiết lộ.
 
 
Theo Anh Ngọc (VnExpress.net)Tin mới hơn