Thế giới

Vợ bộ trưởng Tài chính Mỹ bị chỉ trích vì đăng ảnh khoe mẽ

Bức ảnh chụp bà Louis Linton cùng chồng bước ra từ một máy bay chính phủ, đi kèm tên thương hiệu quần áo và phụ kiện, đã vấp phải những ý kiến phản đối mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Ngày 22/8, bà Linton đã lên tiếng xin lỗi về sự việc. "Tôi xin lỗi về bài đăng trên mạng xã hội hôm qua cũng như về cách phản ứng của tôi. Điều đó không phù hợp và vô cùng thiếu nhạy cảm", bà nói trong thông cáo báo chí.

Vo bo truong Tai chinh My bi chi trich vi dang anh khoe me hinh anh 1

Bà Linton và ông Mnuchin bước ra từ trực thăng Marine One  ngày 22/7. Ảnh: Reuters.

Trong phản ứng đầu tiên đáp trả lại bình luận nói rằng bà "đáng bị lên án" vì sử dụng tiền thuế mà người dân đóng để "đi chơi", phu nhân bộ trưởng Tài chính Mỹ nói rằng bà và chồng đã đóng góp nhiều cho nước Mỹ thông qua việc đóng thuế.

"Bạn nghĩ rằng chính phủ Mỹ chi trả cho tuần trăng mật hay các chuyến đi riêng của chúng tôi?, bà Linton nói.

"Bạn có đóng góp cho nền kinh tế nhiều hơn tôi và chồng tôi với tư cách là người tiêu dùng lẫn người hy sinh bản thân vì đất nước không? Tôi dám chắc rằng chúng tôi trả nhiều thuế trong 'chuyến đi' của chúng tôi hơn bạn".

Vo bo truong Tai chinh My bi chi trich vi dang anh khoe me hinh anh 2

Ông Steven Mnuchin và bà Louise Linton tại lễ nhậm chức của Tổng thống Donald Trump ngày 20/1. Ảnh: Reuters.

Bà Linton hiện đã xóa bức ảnh cũng như đóng trang cá nhân trên Instagram. Bộ Tài chính Mỹ chưa đưa ra bình luận.

Năm ngoái, bà Linton từng trở thành tâm điểm tranh cãi khi xuất bản cuốn sách kể chuyện bà từng bị mắc kẹt trong bạo lực ở Zambia. Các lãnh đạo châu Phi cũng như các nhân viên cứu trợ nói rằng quyển sách có nhiều sai sót thông tin.

Theo Đông Phong (Tri Thức Trực Tuyến)Tin mới hơn