Thế giới

Việt Nam nỗ lực đảm bảo quyền lợi cho công dân tử vong tại Đài Loan

Đại diện ngoại giao Việt Nam tại Đài Loan đề nghị giới chức sở tại điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của công dân Quốc Phi.

Thành phố Hsinchu, Đài Loan. Ảnh: Expedia.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về quá trình điều tra và lo hậu sự cho công dân Nguyễn Quốc Phi tử vong tại Đài Loan, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng hôm nay cho biết văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã làm việc trực tiếp với các cơ quan chức năng sở tại, đề nghị khẩn trương tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo bà Hằng, cơ sở ngoại giao Việt Nam tại Đài Bắc sẽ tiếp tục theo dõi và phối hợp với giới chức Đài Loan trong quá trình điều tra, xử lý vụ việc nhằm đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của công dân.

"Gia đình công dân Nguyễn Quốc Phi đã đến Đài Loan. Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã phối hợp các cơ quan chức năng sở tại để hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho nạn nhân", người phát ngôn cho biết.

Trước đó, ngày 31/8, Văn phòng Kinh tế-Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc nhận được thông báo chính thức từ các cơ quan chức năng của Đài Loan về việc công dân Việt Nam Nguyễn Quốc Phi tử vong.

Theo Focus Taiwan, thông báo từ Cơ quan Cảnh sát Đài Loan (NPA) cho biết công dân Việt Nam bị một cảnh sát ở thành phố Hsinchu (Tân Trúc), phía bắc Đài Loan, bắn chết với cáo buộc "đã tấn công lực lượng chức năng khi họ ngăn anh phá hoại và ăn cắp một xe hơi".

Theo Nguyễn Hoàng (VnExpress.net)Tin mới hơn