Thế giới

Video mới vụ người Việt ở Làng Sen bị đánh dã man

Đoạn video mới ghi lại hình ảnh người Việt tại Làng Sen, Odessa, Ukraine bị lực lượng an ninh đánh đập và xịt hơi cay khi ngăn cản họ rời đi sau khi tịch thu tài sản vô cớ.

Sự việc xảy ra ngày 23/5, khi khoảng 20 người được cho là đặc nhiệm Ukraine đã tiến hành khám xét các căn hộ của người Việt tại Làng Sen. Theo lời kể của người dân, binh lính Ukraine phá cổng, đập két sắt và nhiều đồ đạc, lấy đi tiền bạc, trang sức cùng các tài sản khác. Đây không phải lần đầu người dân Làng Sen lâm vào tình cảnh tương tự.

Khi lực lượng này lên xe định rút với số tài sản bất hợp pháp, nhiều người phẫn nộ dùng xe ô tô chặn đường. Nhằm rút khỏi hiện trường với số tải sản tịch thu phi pháp, những binh sĩ Ukraine nổ súng, dùng bình xịt hơi cay và dùi cui tấn công đám đông.

Video moi vu nguoi Viet o Lang Sen bi danh da man hinh anh 1
Người Việt bị tấn công ở Làng Sen, Odessa, Ukraine. Ảnh chụp màn hình

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine ngay lập tức cử đoàn công tác đến Odessa nắm tình hình, thăm hỏi bà con đồng thời làm việc cụ thể với các cơ quan chức năng sở tại để làm rõ những thông tin liên quan, bảo vệ quyền lợi chính đáng của bà con. Phía Ukraine hứa sẽ cử các lực lượng chức năng bảo đảm an toàn cho khu vực người Việt sinh sống.

Ngày 24/5, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã đại sứ Ukraine Shovkoplias Oleksiy lên làm việc. Bộ Ngoại giao nhấn mạnh đây là một vụ việc nghiêm trọng và đề nghị đại sứ báo cáo về nước, đồng thời yêu cầu các cơ quan chức năng của Ukraine ngay lập tức điều tra làm rõ đối tượng, động cơ gây ra vụ việc, trả lại toàn bộ tài sản cho bà con người Việt.

Video moi vu nguoi Viet o Lang Sen bi danh da man hinh anh 2

Người Việt ở Làng Sen bị không chế trong một lần bị đặc nhiệm Ukraine khám xét. Ảnh: Kyivpost

Đại sứ Shovkoplias Oleksiy hứa sẽ báo cáo ngay về nước yêu cầu của phía Việt Nam và sẽ có thông tin sớm về việc giải quyết vụ việc.

Theo Hồng Duy (Zing.vn)Tin mới hơn