Thế giới

Video: Cảnh sát bắn 8 phát đạn vào người da đen gây chấn động nước Mỹ

Ngày 7/4, Michael Slager - sĩ quan cảnh sát da trắng ở bang Nam Carolina, miền Nam nước Mỹ, đã bị buộc tội giết người khi bắn chết người đàn ông da đen Walter Scott không có vũ khí hôm 4/4 do người này tháo chạy khỏi điểm dừng giao thông.
Đoạn video do một nhân chứng ghi lại bằng điện thoại di động cho thấy viên cảnh sát tuần tra Slager đã bắn 8 phát đạn vào Scott khi nạn nhân 50 tuổi này dường như tìm cách tháo chạy khỏi viên cảnh sát.
 

Cảnh sát Micheal Slager bị buộc tội đã bắn chết một người đàn ông da đen không mang vũ khí. Ảnh cắt từ clip

 
Thông báo của chính quyền nêu rõ viên cảnh sát Slager, 33 tuổi, đã bị bắt giữ hôm 7/4 ngay sau khi đoạn video được giao nộp cho chính quyền thành phố. Slager sẽ phải đối mặt với án tử hình hoặc 30 năm tù giam nếu bị kết tội.
 
Theo truyền thông sở tại, luật sư biện hộ của Slager cho biết viên cảnh sát này tin rằng bản thân đã thực hiện đúng chức trách khi bắn Scott. Tuy nhiên, tới cuối ngày 7/4, luật sư biên hộ tuyên bố sẽ không tiếp tục đại diện cho Slager.
 
Thị trưởng North Charleston, Keith Summey khẳng định Slager sẽ bị buộc tội giết người. Nạn nhân Scott đã có hai năm công tác trong lực lượng tuần duyên và có 4 con. Người thân của ông cho biết Scott là một người tử tế và thân thiện.
 
Vụ nổ súng là sự kiện mới nhất trong chuỗi cảnh sát da trắng nổ súng bắn chết người da đen gần đây ở Mỹ.
 

Video vụ nổ súng

 
Theo P.V (Thethaovanhoa.vn)