Thế giới

Vì sao nghi phạm mua vé cho bạn gái rời Mỹ trước vụ xả súng Las Vegas?

Stephen Paddock, tay súng gây ra vụ tấn công đẫm máu khiến 59 người thiệt mạng tại Las Vegas, đã mua vé máy bay cho bạn gái rời khỏi Mỹ chỉ 2 tuần trước vụ thảm sát. Đây được cho là một động thái có tính toán của nghi phạm này.

 
Bà Marilou Danley (Ảnh: NBC)

Kênh NBC ngày 4/10 đã có cuộc phỏng vấn với hai em gái của bà Marilou Danley - bạn gái của nghi phạm Stephen Paddock để tìm hiểu thêm về những tình tiết liên quan tới vụ xả súng đẫm máu tại lễ hội âm nhạc ở Las Vegas vào tối 1/10.

Các em của bà Danley cho biết Paddock đã mua cho chị gái họ một “vé máy bay giá rẻ” để đưa người phụ nữ này từ Mỹ trở về quê nhà ở Philippines 2 tuần trước khi hắn tiến hành vụ tấn công gây chấn động.

Bạn gái kẻ thảm sát Las Vegas ngồi xe lăn khi tới Mỹ

Cả hai em gái của bà Danley đều đang sống ở Australia và tin rằng chị của họ không hề hay biết về kế hoạch thảm sát của Stephen Paddock.

“Chị ấy thậm chí còn không biết mình sắp trở về Philippines cho đến khi Stephen nói rằng anh ta có một vé máy bay giá rẻ cho chị ấy”, một em gái của bà Danley cho biết.

“Chị ấy đã được đưa về Philippines. Mục đích là để chị ấy không thể can thiệp vào kế hoạch tấn công của anh ta (Stephen Paddock). Nếu để chị ấy rời khỏi Mỹ, anh ta có thể lên kế hoạch mà không bị ai cản trở”, người phụ nữ giấu tên nói thêm.

“Xét trên khía cạnh này, tôi phải cảm ơn anh ta vì đã cứu cuộc đời của chị tôi, nhưng điều đó không thể nào so sánh được với sinh mạng của 59 người đã thiệt mạng”, em gái của bà Danley cho biết thêm.

Nghi phạm Stephen Paddock (Ảnh: NBC)

Nghi phạm Stephen Paddock (Ảnh: NBC)

Là những người gần gũi với bạn gái nghi phạm, hai người em của bà Danley cho rằng chị gái của họ có thể sẽ ngăn cản Paddock thực hiện vụ tấn công đẫm máu tại Las Vegas nếu bà ở lại Mỹ vì tình yêu giữa hai người.

“Không ai ngoài chị Danley. Chỉ chị Danley mới có thể làm được việc đó. Danley thậm chí còn sốc hơn chúng tôi vì chị ấy gần gũi với Stephen hơn chúng tôi”, một trong số 2 em gái của bà Danley cho biết.

Bà Danley, 62 tuổi, ngày 4/10 đã quay trở lại Mỹ để trả lời thẩm vấn của Cục Điều tra Liên bang (FBI). Cảnh sát liệt bà Danley vào diện quan tâm với hy vọng cuộc thẩm vấn sẽ giúp họ tìm thêm manh mối về động cơ gây án của Stephen Paddock.

Trước đó, cảnh sát Mỹ phát hiện nghi phạm Paddock đã chuyển 100.000 USD tới Philippines vài ngày trước khi tiến hành xả súng. Giới chức an ninh nội địa Mỹ cho biết họ nghi ngờ số tiền trên có thể được sử dụng để mua bảo hiểm cho bà Danley.

Vụ xả súng xảy ra tối 1/10 tại khu vực biểu diễn âm nhạc đồng quê Route 91 Harvest, gần khách sạn Mandalay Bay đã khiến ít nhất 59 người chết, hơn 500 người bị thương và có thể coi là vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử hiện đại của Mỹ.

Nghi phạm Stephen Paddock đã nã hàng trăm viên đạn từ căn phòng mà hắn thuê trên tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay. Cảnh sau đó tìm thấy tổng cộng 47 súng mà hắn cất giấu ở 3 nơi khác nhau, trong đó có 23 khẩu súng ở phòng khách sạn hắn thuê.

Theo Thành Đạt (Dân Trí)Tin mới hơn