Thế giới

Vẹt lẩm bẩm "Đừng bắn" có thể là "nhân chứng" vụ giết người

Cha mẹ của một người đàn ông bị bắn chết ở Michigan, Mỹ, tin rằng con vẹt cảnh chứng kiến vụ việc và đang nhại theo cuộc tranh cãi diễn ra trước vụ nổ súng.
 
 

Con vẹt có thể là nhân chứng của một vụ giết người bằng súng. Ảnh: Reuters.

Theo RT, con vẹt xám châu Phi thuộc về Martin Duram. Người đàn ông 46 tuổi bị bắn chết tại nhà riêng gần Newcosta Avenue, Ensley, Michigan vào ngày 13/5/2015.

Vợ Duram là Glenna bị thương do súng bắn ở đầu nhưng may mắn sống sót. Sở cảnh sát bang Michigan vẫn đang điều tra cái chết của Duram. Các nhân viên điều tra cho rằng đây là một vụ giết người nhưng chưa thể đưa ra chứng cứ buộc tội và tìm ra hung thủ. Vụ việc gây chú ý do các điều tra viên mất gần một tiếng mới nhận ra vợ Duram vẫn còn sống, theo MLive.

Trong bối cảnh đó, đoạn video ghi lại cảnh con vẹt tên Bud của Duram liên tục hét lên "Đừng bắn!" thu hút nhiều sự chú ý. Gia đình Duram nghi ngờ lời nói của con vẹt, loài nổi tiếng với khả năng nhại giọng nói chủ, có thể cung cấp chứng cứ về những gì xảy ra trước khi nạn nhân qua đời.

Theo cha của Duram, con vẹt ở trong phòng vào thời điểm con trai ông bị bắn 5 phát. "Cá nhân tôi tin chắc rằng con vẹt đã ở đó. Nó nhớ sự việc và đang nhắc lại", cha Duram nói.

Sở cảnh sát Michigan tình nghi Glenna là thủ phạm nổ súng, do phát hiện ít nhất ba thư tuyệt mệnh do Glenna để lại tại hiện trường. Tuy nhiên, người phụ nữ này kiên quyết phủ nhận mọi cáo buộc.

Theo Phương Hoa (VnExpress.net)Tin mới hơn