Thế giới

Vật thể nghi UFO khiến các chuyên gia bối rối

Các chuyên gia chưa thể đưa ra ý kiến thống nhất về những bức ảnh chụp vật thể bay không xác định ở California, Mỹ.
Vật thể nghi UFO khiến các chuyên gia bối rối
Hình ảnh nghi UFO gây tranh cãi. Ảnh: Cascade.

Hình ảnh vật thể lạ nghi UFO (vật thể bay không xác định) lơ lửng phía trên Trung tâm Hàng không Vũ khí Hải quân tại California, Mỹ, do Keith Bradshaw chụp lại khiến nhiều người kinh ngạc, Sputnik News hôm 14/11 đưa tin.

Bradshaw ghi lại cảnh tượng này năm 2007 nhưng giữ kín các tấm ảnh đến nay do lo sợ những vấn đề phát sinh. Ông khẳng định, mình ra ngoài sau khi nghe một người bạn làm việc trong căn cứ nói về việc nhìn thấy vật thể bí ẩn.

"Thứ đó chao đảo gần mặt đất, rất không ổn định. Sau đó nó đứng yên tại chỗ, bay thẳng lên đến một độ cao nhất định rồi giữ nguyên như vậy khoảng vài phút. Tôi không thể nghe thấy nó phát ra bất cứ tiếng động gì", Bradshaw kể lại.

Vật thể nghi UFO khiến các chuyên gia bối rối
Một chiếc máy bay trực thăng bay gần đó. Ảnh: Cascade.

Bradshaw cũng cho biết, mình nghe thấy tiếng máy bay trực thăng khi đi bộ về phía căn cứ, trước lúc phát hiện vật thể lạ màu bạc. Ông theo dõi vật thể đó khoảng 10 phút và để ý thấy chiếc trực thăng quân sự cũng bay khá gần.

"Tôi không cho rằng có người lái bên trong, nhưng tôi nảy ra ý nghĩ chiếc trực thăng đang điều khiển vật thể lạ từ xa bằng cách nào đó. Dường như người điều khiển đang chơi đùa với nó vậy", Bradshaw nhận xét.

Bradshaw gửi những hình ảnh của mình đến các chuyên gia UFO hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, họ cũng chưa thể khẳng định bức ảnh là thật hay giả.  

"Đây có thể là một trong số những bức ảnh UFO gây tranh cãi nhất lịch sử", Philip Mantle, một người săn UFO cho biết. Mantle chưa bao giờ thấy thứ gì như vậy trong hơn 40 năm nghiên cứu của mình. "Các chuyên gia phân tích ảnh không thể thống nhất về những bức ảnh này", ông nói.

Jason Gleaves, từng phục vụ trong Không quân Hoàng gia Anh, hiện làm việc với tập đoàn BAE Systems, tin rằng bức ảnh này có khả năng là thật, theo Daily Star.

Theo Thu Thảo (VnExpress.net)
Tin mới hơn