Thế giới

Vào tù, cựu phó chủ tịch Korean Air Lines vẫn bị kiện

Cựu phó chủ tịch hãng hàng không Korean Air Lines, bà Cho Hyun-ah (Heather Cho), hôm 9-3 đã bị một nữ tiếp viên của hãng kiện ra tòa án New York dù bà này mới nhận án tù 1 năm hồi tháng trước.

Vụ việc đã thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế và cơ quan chức năng Hàn Quốc phải vào cuộc điều tra. Trong phiên xét xử hồi tháng trước, bà Cho bị kết tội “vi phạm luật hàng không” và phải nhận mức án 1 năm tù giam.

Bà Cho Hyun-ah (giữa) bị truyền thông vây quanh ngày 30-12-2014. Ảnh: Reuters

Hôm 9-3, luật sư của nữ tiếp viên Kim Do-hee – người có mặt trên chuyến bay kể trên – đã đâm đơn kiện bà Cho ra tòa án New York trên danh nghĩa một vụ kiện dân sự. Cô Kim cho biết bà Cho đã có những hành động xúc phạm danh dự cá nhân của mình như đánh, xô đẩy, đe dọa và buông lời tục tĩu.

Hãng Korean Air Lines cũng đóng vai trò bị đơn trong vụ kiện của cô Kim. Luật sư của nữ tiếp viên này hôm 11-3 cho rằng bà Cho phải chịu trách nhiệm về những tổn thất gây ra cho thân chủ mình, cả sự nghiệp lẫn thiệt hại tinh thần. Cô gái đã xin thôi việc sau khi bà Cho và Korean Air Lines không tìm biện pháp khắc phục vấn đề.

Đơn kiện của cô Kim không đề cập tới số tiền đòi bồi thường, trong khi cả luật sư của bà Cho và hãng Korean Air Lines đều không đưa ra bình luận.
 
 
Theo P.Nghĩa (Nld.com.vn)Tin mới hơn