Thế giới

Ủy viên châu Âu của Anh Jonathan Hill tuyên bố từ chức

Hôm nay 25-6, quan chức cao cấp nhất của Anh tại Liên minh châu Âu (EU), nhà ngoại giao nhiều kinh nghiệm Jonathan Hill tuyên bố từ chức sau cuộc trưng cầu ý dân Anh rời EU (Brexit).

Jonathan Hill, Ủy viên EU của Anh, từ chức ngày 25-6-2016 sau cuộc trưng cầu ý dân Anh rời EU. Ảnh: PA

 Phát biểu hôm nay với báo giới tại trụ sở EU ở Brussels, Bỉ, ông Hill cho biết: "Như nhiều người ở đây và ở Anh, tôi hết sức thất vọng về kết quả cuộc trưng cầu ý dân. Tôi đã muốn nó kết thúc khác và đã hy vọng rằng Anh có vai trò trong cuộc tranh luận hướng tới một châu Âu thương mại tự do, cạnh tranh, linh hoạt và tầm nhìn xa hơn. Nhưng người dân Anh có một quyết định khác, và đó là cách nền dân chủ vận hành".

Ông Hill cho biết, khi Anh bước vào "giai đoạn mới", ông không nghĩ rằng sẽ đúng đắn cho ông nếu tiếp tục là Ủy viên EU của Anh phụ trách vấn đề tài chính "như không có gì xảy ra". Theo những gì đã thảo luận với Chủ tịch Ủy ban châu Âu, ông Hill sẽ làm việc trong vài tuần nữa để "bàn giao công việc có trật tự".

"Những gì đã làm là không thể được hoàn tác và bây giờ chúng tôi phải làm cho mối quan hệ mới của chúng tôi với châu Âu là tốt nhất", Hill cho biết.

Theo Gia Hy (Theo Sggp.org.vn)Tin mới hơn