Thế giới

Uống rượu thác loạn, nhà sư bị buộc phải hoàn tục

4 sư Campuchia đã bị buộc phải hoàn tục sau khi lén trốn khỏi chùa và bị bắt khi đang uống rượu, thác loạn trong 1 quán karaoke.

 

2 sư trẻ trong số 4 sư hổ mang Campuchia đã buộc phải hoàn tục sau khi bị cảnh sát bắt vì uống rượu, thác loạn với gái mại dâm (Ảnh: Campuchia Daily)

Họ đã cởi bỏ áo tu sĩ thay bằng áo thường tục trước khi bước vào hộp đêm, mang nhiều két bia vào quán để cùng nhau đánh chén lu bù.

Báo Bưu điện Phnom Penh cho biết người dân thấy có nghi vấn nổi lên vì cả 4 người đều cạo trọc đầu, ở Campuchia chỉ tu sĩ Phật giáo hoặc con trai sau khi cha hoặc mẹ qua đời mới cạo trọc đầu.

Báo Campuchia hàng ngày dẫn lời cảnh sát cho biết, 2 sư trẻ đã bị bắt ngay lập tức, trong khi 2 sư cả đánh lại và chạy trốn vào 1 khu rừng gần quán karaoke.

Trong 6/2014, trụ trì của 1 ngôi chùa ở tỉnh Kandal đã bị bắt sau khi uống rượu say khướt, cởi bỏ áo tu sĩ vải vàng, mặc đồng phục cảnh sát, phóng xe máy vèo vèo và đâm vào 1 chiếc xe bán tải. Vào tháng 4/2013, 1 sư khác cũng đến từ Kompong Cham phải hoàn tục.

Trước đó, 2 năm, 1 sư già ở tỉnh Pailin phải hoàn tục sau khi "đụng chạm" vào 1 phụ nữ ở 1 bữa tiệc từ thiện.
 
Theo Linh Chi (MASK Online)Tin mới hơn