Thế giới

Ứng viên Tổng thống Nga đề xuất tái trưng cầu dân ý chủ quyền Crimea

Thực hiện một cuộc trưng cầu thứ hai về tình trạng của Crimea là vô nghĩa, người dân Crimea không cần phải chứng minh bất cứ điều gì, Phó Chủ tịch Quốc hội Crimea Remzi Ilyasov nói với Sputnik.
Ứng viên Tổng thống Nga đề xuất tái trưng cầu dân ý chủ quyền Crimea
Một góc Crimea. Ảnh: Sputnik

Trước đó, một trong những người sáng lập đảng Yabloko là ông Grigory Yavlinsky nói rằng, với tư cách ứng cử viên Tổng thống Nga tương lai, ông ta ủng hộ việc tổ chức một hội nghị quốc tế và một cuộc trưng cầu mới về vấn đề chủ quyền của Crimea, để người dân Crimea "bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý bình thường, được công nhận trên toàn thế giới".

"Một cuộc trưng cầu mới là không cần thiết và vô nghĩa. Đặc biệt là bởi vì chúng ta sẽ nhận được kết quả tương tự. Ngày nay, điều cần thiết là bảo vệ sự lựa chọn của người dân Crimea, chứ không phải là chứng minh điều gì đó với ai đó. Cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức hồi tháng ba có ý nghĩa lớn, thể hiện ý chí và nguyện vọng của người dân Crimea được sống ở Nga" - ông Ilyasov nói.

Phó Chủ tịch Quốc hội Crimea lưu ý rằng, đề xuất của Yavlinsky giống như "câu chuyện vô nghĩa đánh vào cảm xúc của người dân" và nói thêm rằng, thật lạ đời khi nghe những ý kiến như vậy ​​từ một chính trị gia Nga không quan tâm đến những gì xảy ra trên bán đảo và không đến thăm Crimea.

Theo Khánh Minh (Lao Động)
Tin mới hơn