Thế giới

UNC công bố video lính Triều Tiên đào tẩu bị bắn xuyên biên giới, Mỹ tố Bình Nhưỡng vi phạm lệnh ngừng bắn

Cáo buộc do phát ngôn viên của lực lượng Mỹ ở Hàn Quốc Chad Carroll đưa ra sau khi công bố đoạn video ghi hình người lính Triều Tiên đào tẩu bị bắn xuyên biên giới.

Cơ quan chỉ huy của Liên Hợp Quốc tại bán đảo Triều Tiên (UNC) đã công bố đoạn video gay cấn, ghi lại hình ảnh người lính Triều Tiên đào tẩu qua khu vực phi quân sự (DMZ) trong cuộc họp báo tại Seoul ngày 22/11. Đoạn video cho thấy người này đã băng qua biên giới trong khi các binh lính Triều Tiên nã súng.

UNC công bố video lính Triều Tiên đào tẩu bị bắn xuyên biên giới, Mỹ tố Bình Nhưỡng vi phạm lệnh ngừng bắn
Hình ảnh từ đoạn video mà UNC công bố. Ảnh: Reuters

Vừa bắn súng xuyên qua biên giới, một người lính Triều Tiên khác còn băng qua đường ranh giới quân sự (MDL) - một hành động vi phạm lệnh ngừng bắn khác - ông Chad Carroll tuyên bố.

Ông Carroll cho hay, UNC đã thông báo cho quân đội Triều Tiên về các hành động vi phạm theo kênh liên lạc thông thường và yêu cầu tổ chức một cuộc họp.

Hiện hai miền Triều Tiên vẫn đang ở trong trạng thái chiến tranh. Chỉ có hiệp ước ngừng bắn có hiệu lực. Một hiệp ước hòa bình giữa Triều Tiên và Hàn Quốc nhằm chính thức chấm dứt chiến tranh chưa bao giờ được ký kết.

Theo Thi Anh (Soha/Thời Đại)