Thế giới

Úc: Thiếu sinh quân mới nhập ngũ bị ép cưỡng hiếp nhau

Một cuộc điều tra lạm dụng tình dục trẻ em tại Úc hôm 21-5 tiết lộ, kể từ năm 1960 đến nay, các thiếu sinh quân mới nhập học tại những trường đào tạo quân đội Úc bị ép cưỡng hiếp lẫn nhau.

50 trong số những nạn nhân, trước đây được đào tạo tại Trường thiếu sinh quân Leeuwin ở bang Tây Úc và Balcombe ở bang Victoria, trong giai đoạn 1960-1980.

Angus Stewart, tư vấn hỗ trợ các cuộc điều tra, cho biết những thiếu sinh quân lớn tuổi lạm dụng tình dục, bắt nạt những thiếu sinh mới vào bằng nhiều hình thức như: đụng chạm vùng kín, khẩu dâm và ép buộc quan hệ tình dục.


Eleanore Tibble đã tự sát sau khi bị ép quan hệ. Ảnh: News.com
Eleanore Tibble đã tự sát sau khi bị ép quan hệ. Ảnh: News.com

Cũng theo ông Stewart, các nạn nhân hiếm khi báo cáo những vụ lạm dụng trên do xấu hổ và sợ hãi.

Bộ Quốc phòng Úc cho CNN hay họ đang hợp tác với Ủy ban Hoàng gia điều tra vụ việc, đồng thời kêu gọi, động viên các nạn nhân can đảm đưa ra các bằng chứng bị lạm dụng.

Một nhân chứng nam giấu tên gia nhập hải quân tại Trường Thiếu sinh quân Leeuwin vào năm 1967 tiết lộ rằng ông từng bị các thiếu sinh quân lớn tuổi nhiều lần lôi ra khỏi giường, đưa đến sân thể thao lúc nửa đêm và ép ông cưỡng hiếp các tân binh khác. Bản thân ông sau đó cũng bị những thiếu sinh quân lớn tuổi khác cưỡng hiếp.

Một nạn nhân khác bị lạm dụng là Eleanore Tibble, 16 tuổi. Theo lời kể của người mẹ, bà Susan Campbell, con gái bà bị ép quan hệ tình dục với người huấn luyện 30 tuổi. Thiếu nữ này sau đó đã tự sát vì bị đe dọa, gây sức ép.

Theo Cao Lực (Nld.com.vn)Tin mới hơn