Thế giới

Twitter khóa nhiều tài khoản chế giễu Tổng thống Putin

Ít nhất 5 tài khoản, trong đó có một cái tên rất nổi tiếng với hàng chục ngàn người theo dõi đã bị Twitter khóa không cho hoạt động gần đây, theo trang tinBreitbart (Mỹ).
 
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tính tới chiều ngày 31.5 (giờ Mỹ), tài khoản @DarthPutinKGB đã không còn hoạt động. Đây được xem là một trong những tài khoản chống đối nổi tiếng nhất trên Twitter nhằm vào Tổng thống Nga Vladimir Putin, với hơn 50.000 người đăng ký theo dõi.

@DarthPutinKGB chuyên đăng những dòng trạng thái chế nhạo Tổng thống Putin cũng như những chính sách của Điện Kremlin về ngoại giao, quân sự...

Ngoài ra, có ít nhất 4 tài khoản khác mang khuynh hướng chỉ trích những người cầm quyền ở nước Nga cũng bị cấm hoạt động, trong đó gần đây là tài khoản tên @SovietSergey nhằm vào Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov, theo Breitbart.

Trang Politico cho hay khi hỏi Twitter về lý do cấm các tài khoản trên, mạng xã hội này gửi lại đường link về quy định dành cho người dùng. Trong quy định ấy, phần “mô tả bản thân” không được phép liên quan tới những từ như “giả mạo”, “hâm mộ” hay “bình luận”, hoặc được thể hiện trong những cách tương tự có thể khiến người khác ngầm hiểu dự định của tài khoản ấy.

Trong khi đó @DarthPutinKGB ghi trong phần mô tả của mình rằng: “146% người Nga không bầu cho tôi. Bạn không tới thăm Nga, tôi thăm bạn. Tôi sẽ phục vụ trà nước cho tất cả những sự giả tạo này...”, Politico cho biết.

Đến ngày 1.6, tài khoản này đã được hoạt động trở lại và có sự thay đổi chút ít trong phần mô tả, với cáo buộc rằng Bộ Ngoại giao Nga đã yêu cầu đóng cửa họ vì “cảm thấy giả tạo hơn cả những gì tôi đã nói”.

Theo Nhật Đăng (Thanh Niên Online)