Thế giới

Tự tử vì bị dân mạng nghi ngờ là kẻ đánh bom ở Bangkok

Một người đàn ông ở phía bắc thủ đô Bangkok, Thái Lan, treo cổ tự vẫn sau khi tài khoản Facebook của anh xuất hiện một trạng thái tự nhận anh là kẻ đánh bom đền Erawan.

Tối 26/8, người thân phát hiện Kittisak Meemang, 36 tuổi, treo cổ trong phòng riêng ở tỉnh Pathum Thani. Gia đình nạn nhân cho biết, ai đó đã đăng nhập vào tài khoản của Kittisak và viết thông tin sai lệch khiến anh tự tử, tờ Bangkok Post đưa tin.
 

Cảnh sát phác họa chân dung nghi phạm đánh bom đền Erawan. Ảnh: Bangkok Post

“Kẻ nào đó đã viết dòng trạng thái 'Tôi là kẻ đánh bom ở giao lộ Ratchaprasong' trên tài khoản của em trai tôi”, Anchittha Meemang, chị của nạn nhân cho hay.

Theo Anchittha, em cô từng phàn nàn rằng anh quên đăng xuất Facebook tại một quán Internet ngày 23/8 và ai đó đã sử dụng tài khoản của anh để viết dòng trạng thái tuyên bố chịu trách nhiệm về vụ đánh bom ở đền Erawan.

“Tôi đã nói chuyện với Kittisak và dùng tài khoản xóa hết những tin nhắn tiêu cực. Chúng tôi cũng đi tới đồn cảnh sát địa phương để báo cáo và chứng minh người khác đã mạo danh Kittisak bằng tài khoản cá nhân”, Anchittha nói.

Bà Usa Meemang, dì của nạn nhân, cho biết, Kittisak nhận nhiều tin nhắn đe dọa sau khi thông tin mạo danh xuất hiện. Khoảng 9h sáng 26/8, hai người đàn ông đi xe máy chặn Kittisak và tấn công anh. Chàng trai 36 tuổi sau đó quyết định không ra khỏi nhà.

“Sau khi nấu bữa tối, tôi không thấy Kittisak xuống ăn nên tới phòng kiểm tra và phát hiện sự việc”, bà Usa kể.

Cảnh sát đã chuyển thi thể nạn nhân tới văn phòng pháp y để khám nghiệm và tiếp tục điều tra vụ việc.
 
 
Theo Tống Hoa (Zing.vn)Tin mới hơn