Thế giới

TT Trump: Tôi không nhượng bộ gì trong cuộc gặp với TT Putin

Ông Trump nháy mắt với ông Putin trong cuộc gặp ở Phần Lan

Tổng thống Trump cáo buộc truyền thông Mỹ bịa đặt về việc ông thất thế trong cuộc gặp với Tổng thống Putin và cho biết không nhượng bộ gì trước lãnh đạo nước Nga.

"Hãy nhớ là tôi không nhượng bộ gì cả, chúng tôi hầu như chỉ nói về những lợi ích trong tương lai cho cả hai nước", Tổng thống Mỹ Donald Trump chia sẻ trên Twitter hôm 23/7. 

TT Trump: Tôi không nhượng bộ gì trong cuộc gặp với TT Putin
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp nhau tại Helsinki hôm 16/7. Ảnh: BBC.

Mặc dù vậy, Tổng thống Trump không cho biết cụ thể hai nhà lãnh đạo đã thảo luận những vấn đề gì. Trước đó, Tổng thống Trump từng tiết lộ vấn đề giải giáp hạt nhân Triều Tiên, nỗ lực hòa bình tại Trung Đông và các cuộc tấn công mạng đã được thảo luận.

Cũng trong chia sẻ trên Twitter này, ông chủ Nhà Trắng một lần nữa sử dụng cụm từ "tin giả" (Fake News) khi miêu tả việc một số hãng thông tấn Mỹ nhận định ông Trump đã "nhượng bộ" trong cuộc gặp với Tổng thống Putin.

Tổng thống Trump cũng khẳng định ông có quan hệ tốt đẹp với Tổng thống Nga Putin và đây là điều tốt đẹp ngoại trừ với các hãng "thông tấn tham nhũng".

Hai nhà lãnh đạo Mỹ - Nga gặp nhau hôm 16/7 tại Helsinki, Phần Lan, trong bối cảnh tâm lý bài Nga dâng cao trên chính trường Mỹ với cáo buộc Moscow can dự vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

TT Trump: Tôi không nhượng bộ gì trong cuộc gặp với TT Putin - 1
Tổng thống Trump và Tỏng thống Putin trong cuộc họp báo sau hội đàm hôm 16/7. Ảnh: Reuters.

Sau cuộc hội nghị thượng đỉnh, Tổng thống Trump đối mặt với làn sóng chỉ trích gay gắt khi ông khẳng định tin tưởng người đứng đầu Điện Kremlin hơn đội ngũ tình báo ở Washington. Trump nói ông "không thấy bất kỳ lý do gì" khiến Nga can thiệp bầu cử Mỹ. Tuy nhiên, ông phủ nhận điều này sau đó và cho rằng mình nói nhầm. 

Ngày 19/7, ông Trump một lần nữa gây "sóng gió" khi mời người đồng cấp Nga đến thăm chính thức Washington vào mùa thu năm nay. Theo Reuters, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia (CIA) Dan Coats tỏ ra bất ngờ trước thông tin này. Ông khẳng định chỉ biết tin tổng thống Mỹ mời người đồng cấp Nga đến Washington qua Twitter. 

Theo Duy Anh (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...