Thế giới

TT Rouhani: Ông Trump đừng vuốt râu hùm, chiến tranh với Iran là mẹ của mọi cuộc chiến

Tổng thống Iran Hassan Rouhani cảnh báo rằng hòa bình với Iran sẽ là điểm rất quan trọng trong các chính sách của Washington.
TT Rouhani: Ông Trump đừng vuốt râu hùm, chiến tranh với Iran là mẹ của mọi cuộc chiến
Vũ khí của Iran

Tuyên bố này được đưa ra chỉ một ngày sau khi nhà lãnh đạo tối cao Iran Ali Hosseini Khamenei ủng hộ đề xuất của Tổng thống Hassan Rouhani về việc Teheran có thể ngăn chặn hoạt động xuất khẩu dầu mỏ ở vùng Vịnh trong trường hợp hoạt động xuất khẩu dầu mỏ của nước này bị cấm.

Hãng tin ISNA cho biết, Tổng thống Rouhani đã cảnh báo rằng hòa bình với Iran sẽ là điểm rất quan trọng trong các chính sách của Washington.

"Tổng thống [Donald] Trump, đừng vuốt râu hùm bởi hành động này sẽ chỉ dẫn đến sự hối hận", ông Rouhani nói trong một cuộc họp với các nhà ngoại giao Iran.

Một ngày trước đó, Tehran cũng đã chỉ trích Mỹ và tuyên bố sẽ không thể đi tới thỏa thuận nào với Washington.

Mối quan hệ giữa hai nước xấu đi kể từ tháng 5 vừa qua khi Tổng thống Trump tuyên bố rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran và quyết định áp đặt các biện pháp trừng phạt đơn phương đối với Tehran.

Động thái này đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ bởi Nga, Trung Quốc, Đức, Pháp, Anh và Liên minh châu âu EU. Đồng thời, các quốc gia này khẳng định sẽ tiếp tục duy trì thỏa thuận hạt nhân Iran bất chấp sự vắng mặt của Mỹ.

Theo Yến Chi (Soha/Thời Đại)
Loading...