Thế giới

TT Putin chỉ đạo chi 5 triệu USD giúp Việt Nam sau bão Damrey

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ đạo nội các cấp khoản viện trợ giúp Việt Nam khắc phục hậu quả của cơn bão Damrey.


“Tổng thống đã đề nghị nội các cấp các khoản viện trợ nhân đạo cho Việt Nam và triển khai chương trình nhân đạo", hãng thông tấn TASS dẫn lời người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov chia sẻ với phóng viên hôm nay.

"Theo Bộ trưởng Tình trạng Khẩn cấp Nga Vladimir Puchkov, máy bay Ilyushin Il-76 chở hàng cứu trợ nhân đạo đã sẵn sàng cất cánh. Tổng thống cũng đã đề nghị hỗ trợ Việt Nam 5 triệu USD”, ông Dmitry Peskov cho hay.

TT Putin chỉ đạo chi 5 triệu USD giúp Việt Nam sau bão Damrey
Tổng thống Nga Putin.

Ông Dmitry Peskov cho biết, Nga tập trung nỗ lực của tất cả các cơ quan và phương tiện cần thiết cho nhiệm vụ cứu trợ này và Nga hy vọng sáng kiến nhân đạo của mình sẽ được ủng hộ. Ông cho rằng, các quốc gia trong đó có các nước tham dự Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Việt Nam, sẽ thể hiện tình đoàn kết với nhân dân Việt Nam. 

Người phát ngôn của Tổng thống Nga cho biết, ông Putin đã có cuộc họp với Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev, Bộ trưởng Tình trạng Khẩn cấp Nga Vladimir Puchkov và Bộ trưởng Tài chính Anton Siluanov. Tại cuộc họp, Tổng thống và các Bộ trưởng đã được thông báo về tình hình thiệt hại do bão lụt ở Việt Nam. 
Là cơn bão gây thiệt hại nặng nề nhất trong hai thập kỷ qua, cơn bão Damrey đổ bộ vào miền Trung Việt Nam đúng vào thời điểm diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC từ 6-11/11 tại thành phố Đà Nẵng.

Theo Vũ Thu Hương (Nguoiduatin.vn)
Tin mới hơn